วันเดย์ทริปพาคนข้างๆ เที่ยวใกล้ๆ กิน เที่ยวเช็คอินนครปฐม แบบไม่จำกัดงบแต่ใช่ไม่เยอะนะเธอ!!
23,816 7  ส.ค. 2560

เริ่มต้นทริปกันเบาๆ แบบฉบับมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องประหยัดงบไว้เพื่ออนาคต แต่ยังไม่ลืมเรื่องเที่ยวกับทริปนครปฐมแบบวันเดย์ จะเฟรนด์เดย์หรือแฟนเดย์ก็ฟินได้แบบใช้งบไม่เยอะ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ๆ รีวิวนี้เป็นอีกหนึ่งรีวิวที่อยากให้คุณได้แปะไว้ในลิสต์สำหรับวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ที่จะถึงนี้ 

จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางสบายๆ เริ่มต้นที่ร้านกาแฟน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ที่ร้าน "ชมเฌย คาเฟ่" ร้านกาแฟบรรยากาศเก๋ๆ ที่ได้จำลองให้เป็นเมืองเก่า มีจุดถ่ายภาพเท่ๆ สไตล์วินเทจไว้ให้คุณได้เลือกมุมโพสต์ท่าแบบไม่ซ้ำใคร และที่สำคัญยังเข้าฟรีอีกด้วย

เมื่อเข้ามาภายในร้านจะตกแต่งในสไตล์วินเทจ มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยโซนที่นั่ง Indoor จะเหมาะสำหรับคนที่กำลังหนีร้อน อยากนั่งตากแอร์ฉ่ำๆ พร้อมกับประทานเบเกอรี่นุ่มหรือจะเครื่องดื่มสุดชื่นใจก็มีให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนู

ถัดมาเป็นโซน Outdoor ริมสระว่ายน้ำที่ให้บรรยากาศสบายๆ หากมาในช่วงเย็นแดดร่มลมตกก็ยิ่งให้ฟีลลิ่งพักผ่อนที่สบายใจไปอีกแบบ

หลังจากกินขนม ดื่มกาแฟเรียบร้อยจะเดินชิลล์ๆ ถ่ายรูปเล่นก็มีมุมชิคๆ ให้เลือกโพสต์ท่าแบบไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน นอกจากนี้ร้านแต่ละร้านที่ได้จำลองเป็นร้านค้า ร้านขายของชำยังได้รวบรวมของใช้จริงในอดีตมาให้เราได้ชม ได้ดูจนเคลิ้มนึกย้อนวัยได้ดีทีเดียว

และอย่างที่ทราบกันว่าที่นี่ได้จำลองให้เป็นสตูดิโอสไตล์วินเทจสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป งั้นลองไปส่องมุมยอดฮิตของที่นี่กันดู

มุมถ่ายรูปเยอะมาก

ถ่ายรูปกันจนหนำใจก็ขับรถไปต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์เจษฎา เทคนิค มิวเซียม เป็นพิพิธภัณฑ์รถเก่า รถหาชมยากที่ได้ถูกเก็บรวบรวมไว้ที่นี่จำนวนมาก

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สามารถมาเดินชมได้แบบเพลินๆ และยังเป็นอีกหนึ่งจุดใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่น่าแวะอีกด้วย ใครที่อยากจะเข้าชมรถสวยสามารถเที่ยวชมได้ทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 ไม่มีค่าใช้จ่ายเข้าชมฟรี

เดินเล่นและถ่ายรูปกันจนเมื่อยเราแวะไปหาอะไรกิน นั่งพักให้หายเมื่อยขากันที่ร้าน "ริว่า โฟลท์ติ้งคาเฟ่" กันสักหน่อย ซึ่งร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านสุดฮิตที่คนเมืองนิยมมาเช็คอินกันเยอะทีเดียว ใครที่มาร้านนี้ในช่วงวันหยุดอาจจะต้องรอคิวนานสักนิด และอาจไม่ได้นั่งมุมชิลล์ตามที่คิดไว้ งั้นขอแนะนำว่าให้ใจเย็นนะจ๊ะ

สำหรับร้าน "ริว่า โฟลท์ติ้งคาเฟ่" จะเปิดให้บริการทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30 - 20.00 น. ภายในร้านจะมีที่จอดรถให้บริการประมาณ 50 คัน ร้านตั้งอยู่ภายในโรงแรมปานเทวี ริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในส่วนของการเดินทางสามารถเปิด Google Map ใช้นำทางได้เลยไม่มีหลงอย่างแน่นอน

กินกันจนอิ่มแปล้! เราก็ขอไปเดินย่อยที่ ตลาดน้ำดอนหวาย ซื้อของติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านกันสักหน่อย มาเที่ยวตลาดน้ำดอนหวายก็ต้องไม่พลาดซื้อเป็ดพะโล้นายโอ เมนูอร่อยขึ้นชื่อประจำตลาดดอนหวาย และอีกหนึ่งของฝากที่พลาดไม่ได้ก็นั่นก็คือส้มโอ ผลไม้เลิศรสของเมืองนครปฐมที่ต้องหอบหิ้วกลับไปฝากคนที่บ้าน

และนอกจากจะมีของกินให้เลือกซื้อกันแบบเต็มไม้เต็มมือแล้ว ที่นี่ยังมีโซนริมน้ำให้นั่งชิลล์ชมวิวแบบเพลินใจ ใครอยากล่องเรือชมวิวเก๋ๆ สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำก็จัดไปสักรอบ ซึ่งใช้เวลาในการล่องประมาณ 15- 20 นาทีเท่านั้น หรือถ้าใครอยากทำทานก็มีอาหารปลาจำหน่ายให้คุณได้ให้อาหารปลาอีกด้วยนะเออ

สำหรับทริปนครปฐมแบบวันเดย์ทริป เป็นทริปสั้นๆ เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา คนที่อยากพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวแบบง่ายๆ เป็นอีกหนึ่งทริปที่อยากแนะนำ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แล้ว นครปฐมยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายทีเดียว เอาเป็นว่าวันหยุดเบื่อๆ ไปเที่ยวนครปฐมกันเถอะมันกู๊ดมาก!

 

 

ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยวนครปฐม ที่เช็คอินนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวใกล้กรุง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.153) วันนี้ เวลา 11.41 น.