5 ร้านน่านั่งลำปาง หนาวไม่หนาวไม่รู้…รู้แต่บรรยากาศชิค อาหารอร่อย มุมถ่ายรูปก็ไม่น้อยหน้าใคร
33,128 29  ส.ค. 2560

ลำปางถือเป็นอีกหนึ่งเมืองฮิปๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยือน เพราะด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรม วัดวาอารามแบบล้านนาแท้ สภาพอากาศบริสุทธิ์สดชื่น รวมไปถึงรถม้าที่เค้าว่าเป็นของดีของเด็ดแห่งเมืองลำปาง หากใครแวะเวียนไปเที่ยวลำปางก็ต้องหาโอกาสไปนั่งรถม้าสักครั้ง ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะหาไปไม่ถึงไม่ได้น้า…แต่ถ้าระหว่างทางนั่งรถม้าเกิดหิวอยากหาอะไรรองท้อง วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ก็มีร้านน่านั่งที่ลำปางมาให้เลือกกันด้วย บอกเลยว่า บรรยากาศชิค อาหารก็อร่อย แถมมีมุมให้ถ่ายรูปไม่น้อยเลยทีเดียว 


1. เดอะพริ้ง คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล
(The Prink Café)

เดอะพริ้ง คาเฟ่ แอนด์ โฮสเทล (The Prink Café) เป็นร้านชื่อดังที่ชาวลำปางรู้จักเป็นอย่างดี หน้าร้านโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบบ้านไม้เก่าที่ถูกรีโนเวทด้านใหม่ แต่คงกลิ่นอายแบบโคโลแนล มีผนังสีเขียวเข้มที่แต่งด้วยจานลวดลายคลาสสิก ส่วนเมนูของทางร้านจะเน้นเป็นเครื่องดื่มชา กาแฟ ของหวาน และอาหารคาวบางอย่างให้ลูกค้าได้เลือกสั่ง นอกจากจะเป็นคาเฟ่ชิคๆ ให้ได้นั่งชิลล์กันแล้ว ที่นี่ยังมีโฮสเทลให้ไว้รับรองอีกด้วยนะคะ  

Location: 262-264 อาคารฟองหลี (กาดกองต้า) ต.สวนดอก อ.เมือง ลำปาง
Open-Close: จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 10.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00-21.00 น.
Phone: 083-581-6921
Photo by: The Prink Café เดอะพริ้งคาเฟ่

 


2. ฮิมวัง คาเฟ่
(Himwang Café)

ฮิมวัง คาเฟ่ (Himwang Café) เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่เกิดขึ้นจากความตั้งของเจ้าของร้านที่อยากสร้างร้านให้เป็นแนว คาเฟ่ แอนด์ ไลฟ์สไตล์ เน้นการตกแต่งแบบมินิมอลให้ดูเรียบง่าย มีบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางความร่มรื่มของแมกไม้นานาชนิด บวกกับความกุ๊กกิ๊กของงานแฮนด์เมด เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปชิคๆ ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ และริมน้ำ ส่วนเมนูจะเป็นเครื่องดื่ม ชา กาแฟสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมไปถึงของหวานจานเด็ดสไตล์โฮมเมด ที่ใครแวะไปแล้วก็ต้องสั่งมาลิ้มลอง

Location: 502/1 หมู่ 10 ต.ชมพู อ.เมือง ลำปาง
Open-Close: เปิดวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา  9:00–17:00 น. (หยุดวันจันทร์)
Phone: 086-369-9548
Photo by: Himwang Café - ฮิมวัง คาเฟ่

 


3. กู๊ด มอร์นิ่ง คอฟฟี่ ลำปาง
(Good Morning Coffee Lampang)

กู๊ด มอร์นิ่ง คอฟฟี่ ลำปาง (Good Morning Coffee Lampang) เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ มาซบอกธรรมชาติและจิบกาแฟชิลล์ๆ ท่ามกลางความร่มรื่นในสวนสวย ร้านนี้เน้นใช้ไม้เป็นหลักตั้งแต่โครงสร้างไปยันเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาเยี่ยมเยือนบ้านเพื่อน หากใครชอบถ่ายไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่มีมุมเก๋ๆ ไว้ให้กดชัตเตอร์เพียบ เมนูของทางร้านก็จะมีชา กาแฟ และเครื่องดื่มสูตรต่างๆ แถมยังมีของหวานอย่างเบอเกอรี่ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ  

Location: 286/93 ฉัตรไทย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง ลำปาง
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.
Phone: 054-010-164
Photo by: Good Morning Coffee Lampang

 


4. ไฉไล โฮมสเตย์ แอนด์ คาเฟ่
(Chailai Homestay&Cafe)

ไฉไล โฮมสเตย์ แอนด์ คาเฟ่ (Chailai Homestay&Cafe) เป็นร้านอาหารเท่ๆ ที่มีทั้งร้านอาหารและโฮสเตย์ในตัว เน้นการตกแต่งในแนวลอฟท์ มีมุมที่นั่งชิลล์เพียบรวมถึงระเบียงริมน้ำที่เปิดโล่งให้ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศสุดฟินในยามพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า แถมมีชิงช้าไวนั่งไกวไปพร้อมกับดื่มเครื่องดื่มชิลล์ริมน้ำ เมนูของทางร้านส่วนมากจะเป็นอาหารจานหลัก และเครื่องดื่มหลากหลายชนิดเหมาะกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน

Location: ถนน ตลาดเก่า ตำบล สวนดอก อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 18.00-24.00 น.
Phone: 083-065-2024
Photo by: Chailai Homestay&cafe' , lampang

 


5. อาร์มแชร์ คาเฟ่
(Armchair Cafe) 

อาร์มแชร์ คาเฟ่ (Armchair Cafe) เป็นหนึ่งคาเฟ่สุดชิคที่มีบรรยากาศสดชื่น เหมาะกับการแวะจิบกาแฟและเช็คอินให้โลกโซเชียลได้รู้ ผ่อนคลายการตกแต่งแนวมินิมอลดูเรียบง่าย สดชื่นกับต้นไม้ที่ประดับประดาอยู่หน้าร้าน ส่วนด้านในแอบเท่แบบลอฟท์ด้วยผนังอิฐมอญและเคาเตอร์ปูนเปลือย เมนูของทางร้านจะมีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ไอศกรีม และขนมปังปิ้งไว้ให้บริการสดๆ ใหม่ๆ  

Location: 92 ถ.ราชทัณฑ์ บุญวาทย์(เดิม) ต.หัวเวียง อ.เมือง ลำปาง
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-18.00 น.
Phone: 081-909-3855
Photo by: อาร์มแชร์ คาเฟ่ (armchair cafe)

 

ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กิน ที่พัก ร้านอาหาร ร้านน่านั่งลำปาง ร้านลำปาง คาเฟ่น่านั่งลำปาง ร้านอร่อยลำปาง ร้านกาแฟ ร้านกาแฟลำปาง ร้านน่านั่ง ร้านบรรยากาศดี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.217) วันนี้ เวลา 20.13 น.