5 ร้านน่านั่งเอกมัย ย่านของอร่อยมีสไตล์ใจกลางเมือง ใครมาสายไหนไปสายนั้นโลด!
3,388 7  ก.ย. 2560

เอกมัยเป็นอีกหนึ่งย่านใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่เป็นแหล่งรวมของที่อยู่อาศัย ธุรกิจ และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมไปถึงคาเฟ่ชิคๆ ที่ยกนิ้วขึ้นมานับเท่าไรก็นับไม่หมด จะมองไปทางไหนก็เจอแต่ของกินจนเลือกไม่ถูกว่าจะเข้าร้านไหนดี งั้นวันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะช่วยคัดสรรร้านน่านั่งย่านเอกมัยหลากหลายสไตล์มาให้ได้พิจารณากัน รับรองว่าถูกใจนักกินทั้งสายตรีท สายคูล สายชิค และสายอิลิแกนซ์อย่างแน่นอน


1. แบทเทมปุระ
(BATTempura)

แบทเทมปุระ (BATTempura) เป็นร้านอาหารชิคๆ ที่แฝงตัวอยู่ในซอยเอกมัย 21 แม้ร้านแบทเทมปุระจะมีขนาดเล็กที่ตั้งแค่ครัวกับโต๊ะนั่งไว้ด้านหน้า แต่งด้วยสไตล์การตกแต่งแนวสตรีท มีป้ายไฟนีออนบวกกับเฟอร์นิเจอร์แนวผสมผสานก็ทำให้ร้านดูโดดเด่นไม่แพ้ไม่ใคร ส่วนเมนูของที่นี่ก็มีการนำวัสดุดิบคุณภาพดีหลากหลายชนิดมาทำเป็นเทมปุระที่ทั้ง หอม กรอบ อร่อย ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลา และผักนานาชนิด เหมาะกับการชวนแก๊งค์เพื่อนไปแฮงค์เอ้าท์แบบคูลๆ

Location: 77 ซ.เอกมัย 21 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
Open-Close: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 16.00-23.00 น. ยกเว้นวันจันทร์
Phone: 089-016-5565
Photo by: BATT-batter, temperature & tempura

 


2. โนแวร์
(Nowhere BKK)

โนแวร์ (Nowhere BKK) เป็นร้านอาหารบรรยากาศชิลล์ๆ ที่เหมาะจะมาแฮงค์เอาท์หลังเลิกงาน ท่ามกลางความเท่ของสถาปัตยกรรมการตกแต่งร้านในสไตล์ลอฟท์ มีบันไดปูนเชื่อมต่อกับเคาน์เตอร์และกั้นกระจกใสให้ดูมีลูกเล่นไม่เหมือนใคร นอกจากบริเวณอินดอร์แล้วที่นี่ยังมีโซนเอาท์ดอร์และรูฟท็อปให้ได้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กันอีกด้วย เมนูของร้านจะเน้นอาหารแนวฟิวชั่นที่นำมารสชาติแบบตะวันตกมาผสมผสามกับตะวันออกให้เกิดความลงตัว ทั้ง Baby Heirloom Carrots, River Prawn with grain paella, Pumpkin Fondue และอื่นๆ อีกมากมาย

Location: ชั้น 6 THA City Loft Hotel ซ.เอกมัย 6 พระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
Open-Close: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-24.00 น.
Phone: 099-394-4417
Photo by: Nowhere BKK

 


3. คูซีน เดอ การ์เด้น
(Cuisine de Garden BKK)

คูซีน เดอ การ์เด้น (Cuisine de Garden BKK) เป็นหนึ่งในร้านอาหารสุดหรูที่เน้นการตกแต่งร้านด้วยการนำวัสดุจากธรรมชาติมาผสมผสานกับกลิ่นอายแบบลอฟท์ให้ดูเท่และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เหมาะพาคนรู้ใจมาดินเนอร์ สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร เน้นอาหารแนวตะวันตกที่นำมาครีเอทให้มีสไตล์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Hay ash for Canadian Lobster, 55 Days Dry-aged Beef และอื่นๆ อีกมากมาย

Location: 12/6 ซ.เอกมัย 2 พระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
Open-Close: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 18.00-23.00 น. ยกเว้นวันจันทร์
Phone: 061-626-2816
Photo by: Cuisine de Garden Bkk

 


4. เอกมัย มัคคิอาโต้
(Ekkamai Macchiato)

เอกมัย มัคคิอาโต้ (Ekkamai Macchiato) คาเฟ่มีสไตล์ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านให้เป็นบ้านสีขาว เข้ากับการจัดสวนสีเขียวเล็กรอบร้านให้ดูร่มรื่น ภายในมีการจัดแต่งร้านให้ได้บรรยากาศแบบมินิมอล ดูอบอุ่นเหมือนคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น มีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ เมนูของทางร้านก็ขนมาเอาใจคอกาแฟแบบสุดๆ ไปเลย ไม่ว่าจะเป็น Adult Affogato, Cherry Chinotto รวมไปถึงของหวานและอาหารคาวก็มีให้บริการด้วยเหมือนกัน

Location: 6/2 ซ.เอกมัย 12 พระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
Open-Close: จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 08.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00-18.00 น.
Phone: 083-785-9090
Photo by: Ekkamai Macchiato-Home Brewer

 


5. มีทลิเชียส
(Meatlicious)

มีทลิเชียส (Meatlicious) ร้านอาหารเท่ๆ ในบรรยากาศอบอุ่นของบ้านไม้สีขาว ที่ภายในตกแต่งด้วยโทนสีเข้มและเน้นใช้วัสดุที่โชว์พื้นผิวจริง มีต้นไม้ประดับเป็นฉากกั้นโซนให้ดูสบายตา รวมไปถึงห้องครัวแบบเปิดทที่ทำให้ลูกค้าได้เห็นเชฟทำงานทุกขั้นตอน ส่วนเมนูของทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ที่นำไปผ่านการอบด้วยเตา Woodfired ให้กลายเป็นจาน smoke aroma ก่อนนำไปเสิร์ฟ นอกจากนี้ยังมีของหวานจานแปลกอย่าง Burnt Ice Cream ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

Location: 8 ซ.เอกมัย 6 พระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
Open-Close: จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 18.00-24.00 น. เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00-18.00 น.
Phone: 091-698-6688
Photo by: Meatlicious

 

ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กิน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านแถวเอกมัย ร้านย่านเอกมัยร้าน ร้านอร่อยเอกมัย คาเฟ่เอกมัย ร้านกาแฟเอกมัย ร้านอาหารเอกมัย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.215) วันนี้ เวลา 20.19 น.