นั่งจิบชา ดูหมอกไหล ทดลองใช้ชีวิตบ้านๆ ณ โฮมสเตย์กลางไร่ชาบ้านลุงเดช แม่แตง จ.เชียงใหม่
20.5K
Views
22  ก.ย. 2560

เคยไหมอาการเบื่อๆ เมืองหลวง อยากออกไปเที่ยวไปพักผ่อนนอนตากอากาศเย็นๆ สูดโอโซนให้มันเต็มปอดสักคืนสองคืน รีวิวนี้เราได้แว้บไปเที่ยวใกล้ๆ นอนโฮมสเตย์บ้านๆ กัน 1 คืน ที่เชียงใหม่กับที่พักบนเนินเขาลูกเล็กๆ กลางไร่ชาที่บ้านลุงเดช ณ แม่แตง จ.เชียงใหม่


บ้านลุงเดช ตั้งอยู่บนเนินเขาลูกเล็กๆ ที่โอบล้อมไปด้วยไร่ชาขั้นบันได เมื่อเดินทางมาถึงจะมีบ้านหลังใหญ่ ซึ่งเป็นโรงน้ำชา และจุดชมวิวไว้รองรับนั่งเดินทาง

มุมจิบชาสุดชิลล์

นอกจากนี้ยังมีบ้านพักไว้รองรับนักท่องเที่ยวประมาณ 4 ห้อง กับ 2 หลัง โดยห้อง 4 จะเป็นแบบเรือนแถวอยู่อยูาบริเวณชั้นล่างของบ้านพักหลังใหญ่ ราคาห้องพักจะเริ่มที่ 500 บาท/ห้อง สำหรับ 2 คน และ ราคา 600 บาท/ห้อง สำหรับ 3 คนขึ้นไป ซึ่งภายในห้องพักจะไม่มีห้องอาบน้ำในตัว

ถัดไปอีกนิดจะมีบ้านไม้ทรงสามเหลี่ยมอีก 2 หลังให้บริการสำหรับ 2 คน ราคาห้องละ 500 บาท ความเก๋ไก๋ของห้องที่นี่ ที่เห็นแว้บแรกต้องสะดุดตาทันทีคือห้องน้ำแบบม่านกั้น เป็นห้องพักที่เหมาะสำหรับคู่รัก คู่เพื่อนสนิทมากๆ ถึงกล้าเข้าพักห้องนี้ก็ว่าได้

สำหรับอาหารการกินที่นี่จะต้องสั่งแยก และไม่ได้รวมกับราคาห้องพัก สำหรับเมนูอาหารก็จะเป็นแบบง่ายๆ ที่ลุงเดชและคุณป้าจะเป็นค่อยจัดเตรียมให้เรา ส่วนช่วงเช้าใครอยากสัมผัสวิถีชาวไร่ที่นี่ก็มีการเก็บชาบนเนินเขา

แนะนำ: สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการแวะมาพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ที่นี่มีให้คุณได้หอบกลับบ้านแบบเต็มปอดอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความสะดวกสบายเน้นการบริการอาจจะไม่ค่อนเหมาะเท่าไหร่ เพระที่นี่เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ที่มีเจ้าของบ้านเป็นคุณลุงและคุณป้าให้บริการแบบครอบครัว

ลุงเดชเจ้าของไร่ชา เป็นคนคุยเก่งและอัธยาศัยดีมากๆ

 

Location: 91/1 ม.2 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 500 บาท/ห้อง/ไม่รวมอาหารเช้า
Phone: 081 163 3765

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
โฮมสเตย์เชียงใหม่ ที่เที่ยวแม่แตง แม่แตง จ.เชียงใหม่ ที่พักแม่แตง โฮมสเตย์แม่แตง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 14.57 น.