สวนสนบ่อแก้ว ป่าสนสวยเมืองไทยกับจุดถ่ายรูปสุดเก๋ไก๋ที่อยากชวนแวะให้มา
8.9K
Views
3  พ.ย. 2560

สวนสนบ่อแก้ว ป่าสนสุดสวยในเมืองไทยที่คุณไม่ต้องบินไกลไปถ่ายรูปที่เกาหลี เพราะหลายๆ คนยกให้ที่นี่เป็นเกาะนามิเมืองไทย อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ต้องแวะอยากมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวอ.ฮอด จ.เชียงใหม่


สวนสนบ่อแก้ว หรือชื่อเต็มว่า สถานีทดลองปลูกพันธุ์ไม้บ่อแก้ว ตั้งอยู่ในอ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เป็นอีกจุดแวะพักที่สวยงามระหว่างเส้นทางถนนสายฮอด - แม่สะเรียง ที่นอกจากจะได้แวะพักจากการเดินทางที่เวียนหัวของโค้งจำนวนมากแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดกดชัตเตอร์แบบไม่ยั้งกับวิวสนที่เรียงแถวเป็นเส้นทางยาว

สวนสนบ่อแก้ว เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนหลากหลายชนิด ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้นำพันธุ์มาจากต่างประเทศเพื่อปลูกในป่าที่เสื่อมโทรมทางภาคเหนือ อีกทั้งป่าสนที่นี่ยังมีอายุกว่า 50 ปีอีกด้วย

สำหรับช่วงเวลาท่องเที่ยวที่ดีที่สุดคือ ตั้งแต่ช่วงปลายฝนต้นหนาว ไปจนถึงฤดูหนาว คุณจะได้สัมผัสกับสายหมอกอ่อนๆ ที่พัดเข้ามาตัดกับยอดสนสีเขียว ที่สวยงามจนต้องแวะมาชมและสัมผัสด้วยตาตัวเองดูสักครั้งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมได้ด้วยรถยนต์ส่วนตัว และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่างอุทยานฯ ออบหลวงให้คุณได้แวะเที่ยวชม ซึ่งอยู่ห่างจากสวนสนบ่อแก้วประมาณ 22 กิโลเมตร

ใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี่ เห็นทีต้องไม่พลาดลิสต์ที่นี่ไว้ในแพลนของคุณแล้วล่ะ

Location: ตั้งอยู่บนถนน 108 บริเวณกิโลเมตรที่ 36 (ห่างจากอุทยานแห่งชาติออบหลวงประมาณ 22 กิโลเมตร)
Fee: เข้าฟรี

 

Story: ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ฮอด ที่เที่ยวฮอด ป่าสนเมืองไทย ป่าสนบ่อแก้ว สวนสนบ่อแก้ว ที่เที่ยวเชียงใหม่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 02.37 น.