จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จันทบุรี | จุดเช็คอินใหม่ มุมถ่ายรูปสุดชิลล์ เดินพริ้วบนสะพานไม้กลางทะเล
97.2K
Views
30  พ.ย. 2560

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จุดเช็คแห่งใหม่จันทบุรี เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเยือน พร้อมเก็บภาพ เช็คอินปักหมุดบรรยากาศสวยๆ กลางทะเล ไฮไลท์เด็ด! จุดชมวิวบนโขนหินกลางทะเลที่คุณสามารถชวนเพื่อน ชวนแฟนมาชมบรรยากาศในตอนเช้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้น และช่วงพระอาทิตย์ตกกลางทะเลท่ามกลางบรรยากาศสุดโรมานซ์

 จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงาม เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และได้มีการปรับปรุงพัฒนาจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจันทบุรี ที่มีนักท่องเที่ยวมาแวะมาเยือนอย่างมากมาย

โดยมีไฮไลท์เป็นจุดชมวิวสวยบนโขนหินกลางทะเลท่ามกลางบรรยากาศที่แสนโรแมนติก แถมยังตั้งห่างจากจุดชมวิวเนินนางพญาเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาเที่ยวชมจุดชมวิวทั้งสองแห่งได้พร้อมกันแบบไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอน

 

ไฮไลท์จุดชมวิวบ้านหัวแหลม คุณจะต้องเดินบนสะพานไม้ทอดตัวลงสู่กลางทะเล ระยะทางกว่า 500 เมตร โดยเกิดการแนวคิดที่จะพัฒนาชุมชนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่โดยนายอำเภอนายายอาม

จะได้แรงใจจากชาวบ้านมาร่วมกันสร้างเพื่อใช้เดินทางไปสักการะ "เจดีย์บ้านหัวแหลม" ซึ่งเป็นเจดีย์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี ที่สันนิษฐานกันว่าสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมง ด้วยการทำประมงในสมัยก่อนเป็นอาชีพที่เสี่ยงอันตราย และเพื่อให้การออกเรือแต่ละครั้งปลอดภัย ซึ่งสร้างเจดีย์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจนั่นเอง

 

และด้วยทำเลที่ตั้งของจุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม อยู่บริเวณปลายแหลมอ่าวคุ้งกระเบน ฝั่งตรงข้ามกับแหลมเสด็จ ยังเป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ ซึ่งยังคงมากมายด้วยสเน่ห์ให้คุณได้สัมผัสและชื่นชมวิถีชีวิตของชาวประมงระหว่างมาเที่ยวชมที่นี่อีกด้วย

Location: ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
How to go: การเดินทางมายังจุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จากเนินจุดชมวิวเนินนางพญา ให้ตรงไปยังหมู่บ้านประมงที่เป็นท่าเรือชุมชน จากจุดชมวิวเนินนางพญาไปถึงจุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ห่างเพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น


 

 ดูคลิปวีดีโอจุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

 

        


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม ที่เที่ยวจันทบุรี ที่เที่ยวใหม่จันทบุรี จุดชมวิวสวยจันทบุรี จุดชมวิวอ่าวคุ้งกระเบน


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 06.24 น.