ร่วมส่งท้ายปีเก่ากับกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่อลังการทั่วสิงคโปร์ ในงาน Marina Bay Singapore Countdown 2018
2.2K
Views
1  ธ.ค. 2560

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ส่งท้ายปีเก่าที่น่าจดจำ มีกิจกรรมให้ทำอย่างหลากหลาย พร้อมการแสดงดอกไม้ไฟและโชว์สุดอลังการ เราขอแนะนำให้รู้จักกับงาน Marina Bay Singapore Countdown 2018 โดยงานนี้จะเนรมิตพื้นที่บริเวณย่านมารีน่า เบย์ ประเทศสิงคโปร์ ให้เต็มไปด้วยสีสันตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคมเป็นต้นไป

 

งานเริ่มด้วย Prudential Marina Bay Carnival ขบวนคาร์นิวัลเครื่องเล่นกว่า 40 ชนิด และเกมจากทั่วโลก มาสร้างความสนุกสนานให้กับผู้คนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่โรลเลอร์โคสเตอร์สุดหวาดเสียว ไปจนถึงเครื่องเล่นทางน้ำ โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลาสี่โมงเย็น ของวันที่ 8 ธันวาคม ผู้ที่สนใจเข้าชมงานได้ฟรี! ส่วนเครื่องเล่นและเกมสามารถซื้อตั๋วได้ในงาน 

ส่วนใครที่ชอบเพลงแดนซ์ ชอบปาร์ตี้ อย่าพลาดโอกาสไปร่วม 2 งานนี้ งานแรกคือ New Year’s Eve with Dance in the Park! จัดโดยรีสอร์ทเวิลด์ เซ็นโตซ่า ร่วมเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปี 2018 ที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ พร้อมชมการแสดงจากศิลปิน นอกจากนี้ เครื่องเล่นบางชนิดก็จะยืดเวลาเปิดให้บริการตลอดทั้งคืนเช่นกัน งานที่สอง Siloso Beach Party 2017 ปาร์ตี้ริมหาดเพียงหนึ่งเดียวที่การันตีความฮอตด้วยการจัดงานเป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน งานนี้มีทั้งดนตรีอิเล็กทรอนิคส์สุดมันส์ ดอกไม้ไฟ และความสนุกสนานมากมาย นำทัพโดยดีเจระดับอินเตอร์ และดีเจแถวหน้าจากสิงคโปร์  ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นตลอด 12 ชั่วโมงเต็มให้กับงานปาร์ตี้แห่งปี เริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 31 ธันวาคม และไม่หยุดจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้นในเช้าของปี 2018

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาส เช่น งาน Christmas on A Great Street ที่แหล่งช้อปปิ้งย่านถนนออร์ชาร์ด จะถูกประดับไปด้วยไฟสีสันสวยงามตลอดเส้นทาง พร้อมโชว์ศิลปะการแสดงต่างๆ ไฮไลท์ของงานอยู่ที่ Ngee Ann City Civic Plaza ซึ่งมีการจัด Endless Wonder Christmas Village เป็นครั้งแรก มีเตนท์ขายสินค้าอาหารและแฟชั่นเพื่อเตรียมปาร์ตี้นับถอยหลังเข้าสู่วันคริสต์มาสท่ามกลางดอกไม้ไฟ งานจัดตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 - 1มกราคม 2561 และงาน Christmas Wonderland ที่ Gardens By The Bay งานประดับไฟต้นคริสต์มาสที่สวยงามยิ่งใหญ่ที่สุดบนเกาะสิงคโปร์ เป็นส่วนหนึ่งของ Luminarie ประติมากรรมจากแสงไฟที่จะทำให้ที่จัดงานขนาด 57,000 ตารางเมตร พร้อมชมโชว์กายกรรม และเล่นสเก็ตใต้แสงดาว งานจัดระหว่างวันที่ 1-26 ธันวาคมนี้

ในช่วงคืนวันส่งท้ายปีเก่า The Float @ Marina Bay เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่จะถูกเปลี่ยนให้เป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อรองรับผู้คนมหาศาลที่มารอสัมผัสประสบการณ์การชมดอกไม้ไฟอย่างใกล้ชิด ผู้ที่ซื้อตั๋วเข้าชมงาน ณ The Float @ Marina สามารถเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด และช้อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์มากมายที่ตลาดบริเวณงาน หรือนั่งปิกนิกสบายๆ เพื่อรอชมดอกไม้ไฟเฉลิมฉลองส่งท้ายปีตอนเที่ยงคืน ตั๋วสำหรับเข้างานราคา 5.50 ดอลลาร์สิงคโปร์ โดยสามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.marinabaycountdown.sg ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

บทความโดย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board - STB)
เรียบเรียงโดย  พสุ ข้องพูน

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
Marina Bay Singapore Countdown สถานที่ท่องเที่ยวสิงค์โปร์ เที่ยวสิงคโปร์ เทศกาลในสิงค์โปร์


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 06.24 น.