สายเสพศิลป์ต้องไม่พลาดกับ 3 กิจกรรมสุดชิคที่ต้องไปโดนใน CHIANG MAI DESIGN WEEK 2017
3.8K
Views
8  ธ.ค. 2560


ทุกช่วงปลายปีของเชียงใหม่จะเต็มไปด้วยอีเวนท์ฮิปๆต้อนรับหน้าหนาว มีทั้งแบบเล็กๆตามร้านต่างๆจนไปถึงงานใหญ่ที่เนรมิตทั้งเมืองเชียงใหม่ให้เป็นอีเวนท์สุดชิคอย่างงานเชียงใหม่ ดีไซน์ วีค 2017  เทศกาลงานออกแบบซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ในธีม Crafted Life ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และ TCDC  เชียงใหม่อีกทั้งยังกระจายตัวไปตามจุดต่างๆให้เราได้ไปสำรวจความสร้างสรรค์ของเมืองนี้ ตั้งแต่วันที่ 6 – 10 ธันวาคม 2017  

เริ่มกันที่จุดสำคัญในเมืองเชียงใหม่อย่างประตูท่าแพ ใครมาต้องไปเยือนที่ในวันนี้มีงานสุดอลังการวางตั้งไว้อยู่ซึ่งเป็นงานศิลปะจำลองสถาปัตยกรรมวิหาร (EPHEMERAL CONSTRUCTION) โดยทีมศิลปินชาวฝรั่งเศสนำทีมโดย คุณโอลิวิเยร์ โกรซแต๊ท (Olivier Grossetete) และอาสาสมัครทั้งชาวต่างชาติและคนไทยที่ได้เข้าร่วมเวิร์คช็อปรวมถึงคนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้เข้ามาร่วมช่วยกันสร้างงานสถาปัตยกรรมวิหารจากกล่องกระดาษลูกฟูกจำนวนกว่า 1200  กล่อง

ต่อกันที่ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองเชียงใหม่ที่ได้รวบรวมงานออกแบบต่างๆมาจัดให้ได้ชมในอาคารต่างๆเช่น หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ พิพิธภัณฑ์พื้นที่ล้านนา หอภาพถ่ายล้านนา เป็นต้น โดยรวบรวมผลงานจากนักออกแบบมืออาชีพ นักออกแบบรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงฝีมือของนักศึกษาด้วย มาจากทั้งในและนอกประเทศ ชาวฮิปผู้ชื่นชอบการออกแบบห้ามพลาดที่จะมาอัพเดทเทรนงานการออกแบบในโซนนี้เด็ดขาด

 

พอตกเย็นก็ยังมีงานไฮไลท์อีกงานจาก Epson หน้าพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา โปรเจคต์ดิจิคราฟท์ไลฟ์ (Digicraft Life) ออกแบบโดย Minimal Studio ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวศิลปะวัฒนธรรมและวิถีชิวิตของคนในพื้นที่ผ่านการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วยการฉายภาพบนพื้นผิว 3 มิติบนสถานที่จริง (Projection Mapping) ลงบนอาคารพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา โดยจะมีการจัดอสดงวันที่ 6, 8-10 ธันวาคม 2560 เวลา  18.30 – 19.30

หลังจากการทัวร์เสพศิลป์กันไปแล้วก็มาเดินต่อกันที่ Pop Market ตลาดนัดที่รวบรวมสินค้าออกแบบ งานแฮนด์เมด อาหารและเครื่องดื่มกว่า 90 ร้าน พร้อมทั้งยังมีลานนั่งชมกิจกรรมต่างๆทั้งเวิร์คช็อป ทอร์คจากเจ้าของร้านในงานและการแสดงดนตรีสดเหมาะที่จะมานั่งพูดคุย ฟังเพลงชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศเย็นๆ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายกว่า100 กิกรรม ทั้ง การแสดงผลงานการออกแบบ กิจกรรมเวิร์คช็อป ทอร์ค อีกมากมายที่กระจายตัวไปยังจุดต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่ แต่ถ้าหากใครอยากหลบความวุ่นวายในเมืองก็มีตัวเลือกอื่นอีกอาทิเช่น นิทรรศการศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม (MAIIAM Contemporary Art Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อยู่นอกตัวเมือง ในอำเภอสันกำแพง ด้วยความเงียบสงบและงานศิลปะอันทรงพลังเป็นอีกจุดที่ต้องที่ชาวเสพศิลป์ต้องไปโดนให้ได้  

อย่าลืมล่ะ งานเทศกาลออกแบบ เชียงใหม่ ดีไซน์ วีค 2017  จะจัดตั้งแต่วันที่ 6-10 ธันวาคม 2017 เท่านั้น!!! ถ้าพลาดแล้วต้องรอถึงปีหน้าเลยนะเพราะฉะนั้นต้องรีบไปแล้วแหละ 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Chiangmai Design Week หรือที่ Facebook 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยว เชียงใหม่ เทศกาลออกแบบ เชียงใหม่ดีไซน์วีค2017 ChiangMaiDesignWeek2017


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.8) วันนี้ เวลา 17.45 น.