5 ร้านคาเฟ่สุดชิค มีสะพานไม้เก๋ๆ พร้อมวิวถ่ายรูปเท่ๆ ที่ใครๆ ก็อยากไปเช็คอิน!
35.5K
Views
12  ธ.ค. 2560

เผลอแพร้บเดียว! ก็จะหมดปีแล้ว รีวิวเลยอยากพาเพื่อนๆ ออกไปชิลล์ ออกไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กับร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ที่มาพร้อมกับสะพานไม้วิวสวย จะมีที่ไหนบ้างตามไปส่องกันในรีวิวนี้ รับรองว่าแต่ละร้านถ้าได้ไปนั่งจะทำเวลาหมุนช้าลงแน่นอน!


1.แบรนด์นิว ฟีลด์กู๊ด, เชียงใหม่
(Brandnew Field Good)

Brandnew Field Good ร้านคาเฟ่สุดชิคของคู่รักดาราคุณเป๊ก-คุณนิว เดอะสตาร์ ที่มาพร้อมสโลแกนเก๋ๆ “ชีวิตติดนา” พื้นที่สุดชิลล์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเสพความสุขกับธรรมชาติสวยๆ แบบเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการแวะร้านชิลล์ระหว่างเดินทางไปยังสะเมิง ร้านออกแบบและตกแต่งในสไตล์รัสติกที่ดึงความเป็นชนบทมาสผสมผสานกับสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว แถมยังมีมุมเก๋ๆ จากเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ให้เราได้เลือกมุมนั่งชิลล์ ถ่ายรูปเล่นกันแบบรั่วๆ สำหรับเมนูอาหารมีทั้งเมนูอาหารคาวและเมนูหวาน ที่มาพร้อมเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู โดยเมนูอาหารจะเป็นเมนูอาหารจานเดียว ที่รับประทานง่ายๆ เช่นข้าวกะเพราหมู, ข้าวพริกแกงไก่,ผัดไทกุ้งสด ราคาเริ่มต้นที่ 85 - 115 บาท เครื่องดื่มก็มีชา กาแฟ สมูทตี้ ราคาเริ่มต้นที่ 75 - 125 บาท

 

Location: ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-18.00น.
Phone: 097 978 8456
How to go: จากตัวเมืองให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 121 (เส้นเลียบคลองชลประทาน) ขับตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตรให้เลี้ยวขวาที่สี่แยกสะเมิง (แยกหนองควาย) แล้วใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1269 ขับตรงไปเรื่อยๆ จนเจอโรงเรียนบ้านปง ประมาณ 300 เมตรสังเกตุซอยทางเข้าวัดบ้านโปง ขับตามทางไปเรื่อยๆ จะเจอที่จอดรถและป้ายร้าน Brandnew Field Good แล้วเดินเลาะสะพานฮอมฮักผ่านทุ่งนาประมาณ 150 ไปยังร้าน หรือ ขับรถเลาะผ่านไปทางหน้าวัดจะมีเส้นทางเข้าอีกด้านของร้าน ซึ่งจะมีที่จอดรถ และสามารถเดินเข้าร้านอาหารได้เลยค่ะ


2.มีนา คาเฟ่, กาญจนบุรี
(Meena Cafe)

มีนา คาเฟ่ ร้านกาแฟบรรยากาศดีกลางทุ่งนา โดยมีฉากหลังเป็นวัดถ้ำเสือทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็คอินกันมากที่สุดในชั่วโมงนี้ ร้านตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ผสมผสานกับความเป็นรัสติก มีสะพานไม้ยื่นลงไปกลางทุ่งนา ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปวิวสวย ส่วนเมนูอาหารมีให้เลือกสั่งเป็นเบเกอรี่และเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติด้วยกัน

Location: หลังวัดถ้ำเสือ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 8.30 - 19.00 น.
Phone: 085 681 8187


3.ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ, น่าน

ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ เป็นร้านกาแฟระดับตำนานของอำเภอปัว ที่ใครได้มีโอกาสแวะมาเที่ยวเมืองปัวต้องแวะเช็คอิน นอกจากจะได้เช็คอินกับบรยากาศสวยๆ ของวิวทุ่งนาแล้ว ที่ร้านยังมีผ้าทอของฝากให้เลือกซื้อเลือกหากลับบ้านกันอีกด้วย ใครที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวมาน่าน เห็นทีต้องแปะลิสต์ที่นี่ไว้แล้วล่ะ

Location: ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน
Phone: 088-4112098
Photo by: ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ แอนด์ ลำดวนผ้าทอ, น่าน


4.เจียงดารา, เชียงใหม่

เจียงดารา ร้านคาเฟ่สไตล์บ้านทุ่ง กลางเมืองแห่งขุนเขาเชียงดาว ที่นี่จึงอากาศดีเย็นสบาย เหมาะจะมานั่งชิลล์ๆ รับลมเย็นๆ ในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างยิ่ง หากใครมาแล้วติดใจบรรยากาศที่นี่ก็มีห้องพักเล็กๆ แบบกระท่อมน้อยกลางนาให้เราได้นอนพัก ชื่นชมบรรยากาศของแสงดาวยามค่ำคืน และในส่วนของเมนูอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกสั่งทั้งเมนูอาหารคาว และเบเกอรี่ พร้อมเครื่องชื่นใจอีกหลายเมนูทีเดียว

Location: บ้านทุ่งหลุก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 - 18.30 น.
Phone: 093 545 3541
Photo by: เจียงดารา, เชียงใหม่


5.ซังวา คาเฟ่, เชียงราย

ซังวา คาเฟ่ ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในพิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ล้านนา บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่และวิวสวยๆ ของนาข้าวเบื้องหน้า อีกทั้งยังมีสะพานไม้ไผ่ผ่านกลางนาให้เราได้เดินเล่นชมวิว ถ่ายรูปแบบเพลินๆ เป็นที่สุด ส่วนเมนูอาหารมาร้านนี้เห็นทีห้ามพลาดกาแฟรสชาติดี ที่เหมาะจะมานั่งจิบเพลินๆ พร้อมชมวิวสวย

Location: บ้านศรีดอนชัย อ.เชียงของ จ.เชียงราย
Phone: 089 838 5724
Photo by: ซังวา คาเฟ่, เชียงราย

 

Tripgether


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านน่านั่ง ร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ร้านกาแฟวิวสวย ร้านนี้ต้องไป ร้านมีนาคาเฟ่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.89) วันนี้ เวลา 14.15 น.