8 สิ่งห้ามพลาดที่คาเมรอน ไฮแลนด์ เมืองพักผ่อนอากาศดี เย็นสบายตลอดทั้งปีที่มาเลเซีย
22.1K
Views
27  ธ.ค. 2560

คาเมรอน ไฮแลนด์ เป็นเมืองท่องเที่ยวอากาศดี มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเยอะและหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามที่คาเมรอน ไฮแลนด์ได้ทั้งจากปีนัง และกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง นอกจากนี้คาเมรอน ไฮแลนด์ยังมีไฮไลท์ที่น่าสนใจอย่างมากมาย รีวิวนี้เราได้รวบรวมมาฝากกันแล้ว


1.นอนโรงแรมหรูสไตล์ยุโรป

ที่พักที่คาเมรอน ไฮแลนด์มีให้เลือกเยอะมาก มีตั้งแต่โรงแรมขนาดเล็กบนเนินเขา บ้านพักเป็นหลัง และโรงแรมตั้ง 3 ดาว ไปจนถึง 5 ดาว ซึ่งที่พักส่วนใหญ่ของที่นี่จะออกแบบและตกแต่งในสไตล์ยุโรป ซึ่งสวยงามและแปลกตาทีเดียว และที่พักส่วนใหญ่จะมีสวนดอกไม้เมืองหนาวให้เราได้เที่ยวชมอีกด้วย

สำหรับที่พักคาเมรอน ไฮแลนด์ที่คนไทยนิยมเข้าพักจะเป็นที่ Strawberry Park Resort คาดว่าจะมีคนไทยมาพักที่นี่เยอะพอสมควร เพราะพนักงานบ้างคนสามารถสื่อสารภาษาไทยได้ดีทีเดียว


2.กินไอติมสตอร์วเบอรี่ที่ CACTUS VALLEY

มาถึงเมืองสตอร์วเบอรี่ก็ต้องไม่พลาดชิมไอติมสตอร์วเบอรี่สดๆ ใครที่แวะมาเที่ยวสวน CACTUS สามารถหาซื้อกันได้ที่ทางเข้าเลย จะมีตู้ไอติมวางอยู่ราคาแท่งละ 1 ริงกิตจ้า


3.เที่ยวไร่ชา BOH TAE CENTRE

BOH TAE CENTRE เป็นไฮไลท์ของคาเมรอน ไฮแลนด์ก็ว่าได้ เพราะหลายๆ คนที่มาเที่ยวเมืองนี้อยากมาชมความสวยงามของไร่ชา 10,000 ไร่ ที่นี่มีโซนไร่ชาให้เที่ยวชม ที่ร้านคาเฟ่บนเนินเขา มีโรงเก็บชา และที่จำหน่ายสินค้าของฝากอีกด้วย สำหรับการเดินทางมาเที่ยวชมไร่ชา BOH เราใช้บริการ TAXI แบบเหมา 3 ชั่วโมง 90 ริงกิต 


4.ชิมชีสเค้กหน้าปลาแห้งโรยพริกป่นและถั่วลิสง
(NASI LEMAL CHEESE CAKE)

 เมนูนี้เป็นการดึงเอาอาหารพื้นเมืองของเมเลเซียมาใส่ไว้กับเมนูขนมหวานได้อย่างน่าสนใจนั่นคือ NASI LEMAL CHEESE CAKE มีขายที่ไร่ชา BOH ในราคา 13.90 ริงกิต ในส่วนของรสชาติก็อาจจะแปลกๆ หน่อย แต่ถ้าไปถึงแล้วต้องลองชิมดู “ชีสเค้กหน้าปลาแห้งโรยพริกป่นและถั่วลิสง”


5.เที่ยวสวนดอกไม้ Rose Valley

อีกหนึ่งสวนดอกไม้น่าเที่ยวของ คาเมรอน ไฮแลนด์ “Rose Valley” สวนดอกกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ ด้านในสวนมีพื้นที่กว้างขวางทีเดียว สามารถเดินชมสวนได้เรื่อยๆ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวบนเนินเขาให้ได้เช็คอินและถ่ายรูปอีกด้วย ค่าเข้าอยู่ที่คนละ 5 ริงกิต


6.เที่ยวสวนลาเวนเดอร์
(Cameron Lavender Garden)

ด้วยความที่คาเมรอน ไฮแลนด์เป็นเมืองแห่งดอกไม้ เห็นทีก็ต้องแนะนำสวนดอกไม้ให้ครบๆ และต้องไม่พลาดที่นี่ “Cameron Lavender Garden” สวนดอกลาเวนเดอร์นำเข้าจากญี่ปุ่น ที่ผลิดอกสีม่วงสีสันสดใสเป็นลานกว้าง ภายในสวนมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และยังมีร้านอาหาร Local ให้เลือกชิมหลายร้านทีเดียว ค่าเข้าคนละ 10 ริงกิต


7.เที่ยวไร่ผักชาวบ้าน

มาคาเมรอน ไฮแลนด์ ถ้ามีเวลาเหลือๆ ก็สามารถเดินเที่ยวชมธรรมชาติได้แบบเพลินๆ อีกทั้งที่นี่ยังมีสวนผลไม้ ดอกไม้ให้เที่ยวชมได้ที่ แม้แต่สวนผักของชาวบ้านตามเนินเขาก็ยังน่าสนใจ ด้วยทำเลที่ตั้งบนเนินเขาที่ลดหลั่นทำให้เกินเป็นแปลงผักที่แปลกตาทีเดียวค่ะ พอกัดสวนผักตั้งอยู่ใกล้ที่พัก KEA Graden


8.แวะชิม Street Food

ใครที่เป็นสายกิน ต้องไม่พลาดแวะชิมอาหารแนว Street Food ซึ่งที่คาเมรอน ไฮแลนด์จะมีตลาดใหญ่ๆ อยู่หลายจุดด้วยกัน หากเดินทางมาในช่วงวันหยุดจะมี Night Market แถว Brinchang หรือมาเที่ยวโซนไร่ชาก็จะมีร้านอาหาร ร้านผักผลไม้ให้เลือกชิมเพียบทีเดียวค่ะ 

 

สามารถดูรีวิวการเดินทางและที่พักเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ปีนังไปให้รู้... ว่าเมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่สตรีทอาร์ท + ทริปเที่ยวคาเมรอนไฮแลนด์

 

Tripgether


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเมรอนไฮแลนด์ ที่เที่ยวมาเลเซีย ไร่ชาBOH ที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (74.125.151.60) วันนี้ เวลา 06.02 น.