5 คาเฟ่ชัยนาท ฟินแบบเต็มๆ กับบรรยากาศ และอาหารรสชาติสุดโดนใจ ที่ซุกซ่อนไว้ในจังหวัดเล็กๆ
15,743 19  ม.ค. 2561

ชัยนาท จังหวัดเล็กๆ จังหวัดหนึ่งของภาคกลางที่มีแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำสายสำคัญในการทำเกษตรกรรมไหลผ่าน นอกจากจะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่าง เขื่อนเจ้าพระยา เขาสรรพยา สวนนกชัยนาท หรืออาหารและผลไม้อร่อยๆ อย่าง ยำส้มโอแล้ว เชื่อว่าทุกคนที่มาที่นี่จะสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตแบบสโลไลฟ์ทั้งของร้านค้าต่างๆ และชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา หรือช่วงเย็นๆ จะมานั่งชมพระอาทิตย์ตกกลางแม่น้ำก็ได้ความฟินไปอีกแบบ 

เกริ่นมายาวขนาดนี้จะขับรถผ่านไปก็คงไม่ได้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราเลยคัด 5 ร้านคาเฟ่เจ๋งๆ อาหารถูกปาก บรรยากาศถูกใจ แถมไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมือง มาให้เพื่อนๆ ได้มาพักกายพักใจกันระหว่างมาเที่ยวที่นี่ รับรองเลยว่าถ้าได้มาสักครั้งหนึ่งแล้ว จังหวัดชัยนาทจะไม่ใช่แค่ทางผ่านของเพื่อนๆ อีกต่อไป


1. Milk bar

 

ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ในซอยลึก ตกแต่งร้านด้วยสไตล์วินเทจ เรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ไปในตัว ร้านนี้แบ่งเป็นสามส่วน คือ ร้านกาแฟ ร้านขายของพวกเสื้อผ้า ของใช้ ของตกแต่ง และร้านขายของเก่า ทำให้ระหว่างรออาหารและเครื่องดื่มมาเสิร์ฟมีอะไรให้เดินดูชิลล์รอบๆ ใครที่ชอบดื่มชา กาแฟ แบบเข้มๆ แนะนำเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด ด้านอาหารคาวหวานรสชาติก็จัดจ้านไม่แพ้กัน นอกจากนี้ ช่วงเย็นๆ หลังปิดร้านเสร็จยังไปเปิดร้านที่คนในจังหวัดเรียกว่า milk bar ภาคค่ำอีกต่างหาก บรรยากาศก็ดีไม่แพ้กัน เพราะเพียงแค่ข้ามถนนไปก็จะเจอกับแม่น้ำเจ้าพระยาอันสวยงามแล้ว ใครเข้าเมืองมาเหนื่อยๆ มานังพักจิบเครื่องดื่มเย็นๆให้ชื่นใจที่นี่ได้นะ

Location: ในตัวอำเภอเมือง ซอยเทศบาล 14 ตรงข้ามตลาดสดภาษีซุงตรงเข้าไปสุดซอย
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-17.00 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์
Phone: 056 412 106
Photo by: Milk Bar บาร์นม, สมาชิกเว็บไซต์พันทิป jan_nai_bor

 


2. M.A.D Meals & Drinks

 

อีกหนึ่งคาเฟ่ควรค่าแก่การเช็คอินแถมไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไรนัก ขับรถจากใน อ.เมือง มาประมาณ 15  นาทีก็ถึงแล้ว ด้วยการตกแต่งแบบอินดัสเตรียล ผสมกับแสงไฟสีส้ม ทำให้ที่นี่ดูอบอุ่นแม้มองจากภายนอก โซนที่นั่งก็มีทั้งด้านในและนอกร้านให้เลือกตามอัธยาศัย จุดเด่นของร้าน mad คืออาหารคาวที่อร่อยคุ้มค่ากับการรอคอย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พิซซ่าแบบโฮมเมดที่หน้าแบบจัดเต็ม หรือจะเป็นหลากเมนูสปาเก็ตตี้เส้นดำ ทานคู่กับเครื่องดื่มรสละมุนลิ้น เรียกได้ว่าใครมาฝากท้องไว้กับที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

Location: จากตัวเมืองชัยนาท ใช้เส้นทาง 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงสี่แยกเข้า อ.สรรคบุรี
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 9:30 - 21:30 น.
Phone: 093 469 5996
Photo by: M.A.D Meals & Drinks

 


3.ท่าพระจันทร์ คาเฟ่

หากคุณกำลังมองหาคาเฟ่นั่งชิลล์นั่งชิมยิงยาวทั้งคาวหวาน แถมมีห้องส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยงอาหารและคาราโอเกะไว้สังสรรค์กับเพื่อนที่ทำงานในบรรยากาศดีๆ ใกล้สี่แยกตัวเมือง ท่าพระจันทร์คาเฟ่ น่าจะตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี ด้วยความครบเครื่องเรื่องความอร่อยในทุกเมนูที่ทางร้านชูขึ้นมา จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านนี้จะเต็มไปด้วยลูกค้าตลอดทั้งวัน ทางร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ คือร้านกาแฟและของหวานด้านหน้า โต๊ะรับประทานอาหาร และห้องจัดเลี้ยงสำหรับครอบครัวหรือหน่วยงานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวที่มีคาราโอเกะคอยให้บริการแบบฟรีๆ ด้านใน

Location: เลยปั๊มปตท. สี่แยกในเมือง ร้านอยู่ซ้ายมือติดถนนใหญ่ก่อนถึงทางเข้าโรงแรมมนตรีโฮเต็ล
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 7:00 - 20:00 น.
Phone: 087 195 5566
Photo by: เฟซบุ๊ก ท่าพระจันทร์ คาเฟ่

 


4. Krutid Cafe

ร้านกาแฟและขนมหวานที่มีสาขามากที่สุดในจังหวัดชัยนาทถึง 5 สาขา โดดเด่นด้วยกาแฟรสเข้มข้นที่ลงมือคัดจากไร่กาแฟคุณภาพ และเบเกอรี่โฮมเมดอบร้อนๆ ส่งตรงจากเตาอบของร้าน สายของหวานมาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวัง ใครสนใจลองทักลองโทรไปสอบถามที่ช่องทางติดต่อด้านล่างเลยจ้า

 Location: สาขาหน้าศาลากลาง, หน้าโรงเรียนอนุบาลชัยนาท, สาขาตลาดภาษีซุง, สาขาโลตัสสรรคบุรี, สาขาตลาดสรรคบุรี
Open-Close: สาขาหน้าศาลากลาง open 7:00 - 15 : 00
สาขาหน้าโรงเรียนอนุบาลชัยนาท open 8:00 - 18 : 00
สาขาตลาภาษีซุง open 8:00 - 18:00
สาขาโลตัสสรรคบุรี open 9:00 - 19 : 00
สาขาตลาดสรรคบุรี open 8:30 - 17 : 00
Phone: 056 414 369
Photo by: เฟซบุ๊ก Krutid Coffee

 


5. กาแฟทวดพัน 

คาเฟ่ที่เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชนิดที่เรียกได้ว่าโคตรเยอะ เครื่องดื่มและของหวานก็อร่อยเข้มข้นใช้ได้เลย หรือถ้าใครหิวหนักมากก็มีร้านอาหารประเภทก๋วยเตี่ยวและสเต็ก คอยเสิร์ฟความอร่อยให้ลูกค้าเช่นกัน โซนที่นั่งด้านนอกมีมุมนั่งทานกาแฟให้ฟีลจิบกาแฟในสวนอีก นอกจากนี้ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ บริเวณหน้าร้านยังมีการจัดตลาดสร้างสุข ตลาดขายข้าวของผักผลไม้ ขนมปลอดสารพิษ ให้ได้ถือตะกร้าสานพาลูกหลานหรือคนที่บ้านมาเที่ยวแบบเพลินๆ อีกด้วย

Location: ใช้เส้นทาง 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือถัดจากร้านชัยนาทเซรามิก
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 7:00 - 18:00 น.
Phone: 095 254 1656
Photo by: เฟซบุ๊ก กาแฟทวดพัน

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ชัยนาท ร้านกาแฟชัยนาท ร้านอาหารชัยนาท ร้านคาเฟ่ชัยนาทบรรยากาศดี ร้านกาแฟอร่อยชัยนาท ร้านคาเฟ่ชัยนาทน่านั่ง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 00.47 น.