คาเฟ่ชิเลปู ร้านก๋วยเตี๋ยวไม่ติดหรู แต่มีวิวทุ่งนาให้ดู พร้อมมุมถ่ายรูปคูลๆ อยู่เชียงดาว จ.เชียงใหม่
4,046 24  ม.ค. 2561

ช่วงนี้ยังวนเวียอยู่เชียงใหม่ เพราะด้วยบรรยากาศสบายๆ ที่สามารถเที่ยวได้แบบเพลินๆ ครั้งนี้เราจึงเดินทางจะเที่ยวฝาง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยว น่าพักผ่อน แต่ระหว่างทางก่อนจะถึงฝางบังเอิญเจอร้านชื่อเก๋ๆ มีไฮไลท์น่าสนใจที่สะพานไม้ทอดยาวผ่านทุ่งนา เลยขอแวะไปเช็คอิน กินข้าวเที่ยงกันสักมื้อที่ คาเฟ่'ชิเลปู

คาเฟ่’ชิเลปู ชื่อนี้ไม่ได้มีความหมายถึงปูหรือทะเล แต่มีเป็นภาษาของชาว"ปกาเกอะญอ" แปลว่า "ทุ่งนา” นั่งเอง เพราะด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่กลางนาบรรยากาศที่นี่จึงสบายๆ มีลมพัดอ่อนๆ แม้จะเป็นช่วงกลางวัน

มุมที่นั่งภายในร้านจะโต๊ะริมบึงน้ำ และซุ้มนั่งพื้นริมบึงน้ำที่มองเห็นวิวทุ่งนาแบบสบายตา

ส่วนเมนูอาหารที่นี่จะเป็นก๋วยเตี๋ยว ราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาว หมี่เหลือง ร้านนี้มีให้เลือกหมด นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่อีกด้วย

ระหว่างรออาหารที่ร้านก็มีจุดถ่ายรูปบนสะพานไม้กลางทุ่งนา หรือจะเดินไปถ่ายรูปเล่นที่กระท่อมปลายนา พร้อมเครื่องดนตรีเตหน่าให้เป็นพร้อพถ่ายรูปเก๋ๆ อีกด้วย

เครื่องดนตรีเตหน่า

เอาเป็นว่าใครที่ขับรถผ่านเส้นทางเชียงดาว-ฝาง ก็ลองปักหมุดมาแวะชิมก๋วยเตี๋ยวปกาเกอะญอ และถ่ายรูปคู่สะพานไม้เก๋ๆ กลางทุ่งนากันดูค่ะ

 

Location: ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
Phone: 083 764 5576
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 - 17.00 น.
How to go: จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง) ขับมาเรื่อยๆ จนถึงอำเภอเชียงดาวให้สังเกตุป้ายโรงเรียนแม่นะ เลี้ยวเข้าซอยขับมาเรื่อยๆ จะเจอร้านอยู่ทางขวามือ หรือเข้าซอยวัดศรีดอนชัย ขับตามป้ายบอกทางมาเรื่อยๆ จะเจอร้านอยู่ด้านซ้ายมือ หรือใช้ Google Map นำทางได้เลยค่ะ ค้นหาร้าน “คาเฟ่’ชิเลปู”

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ชิเลปู ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านก๋วยเตี๋ยววิวทุ่งนา ร้านน่านั่งเชียงใหม่ ร้านอาหารเชียงใหม่ เชียงดาว ฝาง เช็คอินเชียงใหม่


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.121) วันนี้ เวลา 12.50 น.