5 คาเฟ่น่านั่งเมืองราชบุรี เบเกอรี่ดี บรรยากาศเด็ด ไม่เช็คอินคือพลาด!
61,946 29  ม.ค. 2561

ราชบุรี เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่โอ่ง ที่จังหวัดราชบุรีแห่งนี้มีที่เที่ยวเยอะมากๆเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำดำเนินสะดวก อ.สวนผึ้ง น้ำตกเก้าชั้น และที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรมและธรรมชาติอื่นๆ อีกมากมาย แถมขับรถจากกรุงเทพประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว เหมาะกับวันหยุดสบายๆช่วงสุดสัปดาห์สุดๆ แต่วันนี้ทริปเก็ทเตอร์ไม่ได้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักที่เที่ยวใหม่ในราชบุรีจ้ะ แต่จะพาไปทำความรู้จักกับร้านคาเฟ่สวยๆ สำหรับนั่งพักผ่อนในจังหวัดท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปชิคๆ ให้ได้เลือกตามใจชอบแล้ว รสชาติอาหหารยังอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง 


1. ธารา คอฟฟี่
(Tara Coffee)

ธารา คอฟฟี่ ร้านคาเฟ่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของบ้านธารา สปา เป็นเรือนแพริมแม่น้ำแม่กลอง ที่เน้นการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ เน้นโชว์มุมผนังสวยๆ และโครงเหล็กสีดำสไตล์อินดัสเทรียล ที่นี่มีทั้งบิงซูนุ่มๆ โทสต์กรอบๆ หอมเนย และเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ให้ได้มาเติมความสดชื่นหลังเดินทางมาเหนื่อยๆ ภายในร้านแบ่งโซนที่นั่งไว้ 2 โซนด้วยกัน คือแบบ Indoor และ Outdoor ทั้งสองโซนสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์แม่น้ำกลองได้อย่างชัดเจน

Location: ต.หนองกลางนา อ.เมือง จ.ราชบุรี (สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอุทยานหินเขางู)
Phone: 085 841 4666
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 08.00 - 20.00 น.
Photo by: เฟซบุ๊ก Tara Coffee ธาราคอฟฟี่


2. Thanks

อีกหนึ่งคาเฟ่ริมแม่น้ำแม่กลองน่านั่งดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น กับร้าน Thanks ร้านตกแต่งเน้นวัสดุไม้ ให้ความรู้สึกเรียบง่ายเป็นกันเอง มีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยวด้วย ที่นี่นอกจากเครื่องดื่มรสกลมกล่อมแล้ว ใครสายเค้กโฮมเมดพูดเลยว่าห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ ดีไลท์ บราวนี่ คริสมาสต์ ฯ อาหารคาวก็อรอ่ยไม่แพ้กัน โดยจะเป็นอาหารไทยซะส่วนใหญ่ เอาเป็นว่าใครมาที่ Thanks แล้วไม่รู้จะสั่งอะไร ลองถามพนักงานดูก็ได้นะ เพราะที่นี่บริการดีมากเลยแหละ

Location: 128 ถ.ท่าเสา อ.เมืองราชบุรี 70000
Phone: 085 033 8545
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 9:00 - 19:30 น.
Photo by: เฟซบุ๊ก Thanks


3. Tree Shade

 

คาเฟ่กลางป่าในอำเภอดำเนินสะดวก โดดเด่นด้วยบรรยากาศร่มรื่นกลางป่าสีเขียวอุดมสมบูรณ์ ราวกับมากินกาแฟกลางป่าแบบหนังอาฉลองยังไงยังงั้น โซนที่นั่งด้านนอกร้านจะมีสระเก็บน้ำส่วนตัวอยู่ด้วย ให้นักท่องเที่ยวได้ไปโพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆ ไปอีกหลายวัน ที่นี่มีอาหารทั้งคาวหวานให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างหลากหลาย ใครอยากหนีความวุ่นวายมานั่งสบายๆ กับคาเฟ่กลางป่าแนะนำที่นี่เลย รับรองไม่ผิดหวัง

Location: 128 ถ.ท่าเสา อ.เมืองราชบุรี 70000
Phone: 085 033 8545
Open-Close: ร้านเปิดตั้งแต่ 9:00 - 19:30 น. หยุดทุกวันอังคาร
Photo by: เฟซบุ๊ก Thanks

 


4. Little Home Cafe

 

ถ้ากำลังมองหาร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักสดใส ที่ภายในเต็มไปด้วยของหวานมากมายก่ายกอง เหมือนหลุดมาจากนิทานสองพี่น้องตระกูลกริมม์ละก็ เชิญมาที่ Little Home Cafe'Photharam ได้เลยจ้า ที่นี่อยากกินขนมหวานแนวไหนมีให้หมด แถมอาหารคาวที่นี่ก็อร่อยไม้แพ้ใครเหมือนกันนะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบไปสตาร์ทเครื่องรถเลยดีกว่าทุกคน

Location: 116/2 ม.2 ต.นางเเก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 70120
Phone: 062 289 3594
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 8:30 - 18:30 น.
Photo by: เฟซบุ๊ก Little Home Cafe'Photharam

 


5. เดอปัง คาเฟ่
(de Pain cafe'n bristro)

 

อยากกินกาแฟจริงๆ นะเหรอ มาที่ เดอปัง สิ ที่นี่นอกจากขึ้นชื่อเรื่องกาแฟที่สดและอร่อยแล้ว ยังพิถีพิถันในการทำเบเกอรี่ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบประยุกต์ ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความรู้สึกดีๆ ในแต่ละคำให้มากที่สุด หรือใครจะทานอาหารประเภทสเต็ก พิซซ่าก็สามารถสั่งได้ ตัวร้านตกแต่งเรียบหรู ใช้ไฟเหลืองส้มเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ดีในการกิน ทำให้สามารถถ่ายรูปเช็คอินพร้อมกับเมนูที่สั่งดูหรูหราไปอีกระดับ นอกจากนี้ ใครสนใจเรื่องทำขนมหรือกาแฟ ทางร้านก็มีเวิร์คช้อปให้ได้มาลองทำและได้ไปศึกษาในพื้นที่จริงอีกด้วย

Location: ถนนเลิศพานิชย์ ใกล้กับสถานีรถไฟโพธาราม จ.ราชบุรี
Phone: 095 232 2359
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-19.-30 น.
Photo by: เฟซบุ๊ก เดอปัง "de Pain"

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่ราชบุรี คาเฟ่น่านั่งราชบุรี คาเฟ่ริมน้ำราชบุรี คาเฟ่ริมแม่น้ำแม่กลอง ที่เที่ยวราชบุรี ร้านน่านั่งราชบุรี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 00.48 น.