6 ที่พักแพร่-น่าน บรรยากาศน่านอน จนอยากชวนหนีงานมานอนชิลล์
11,169 1  มี.ค. 2561

แพร่ น่าน จังหวัดเล็กๆที่มีเอกลักษณ์อันน่าสนใจ เมืองที่ยังคงรักษาความเป็นล้านนา และถึงแม้จะเป็นเมืองเล็กแต่ความสะดวกสบาย สถานที่ท่องเที่ยว ก็มีอยู่อย่างครอบครัน สำหรับคนที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน เบื่อชีวิตที่วุ่นวายลองหนีขึ้นเหนือมาฟังเสียงหัวใจตัวเองให้ธรรมชาติโอบกอดคุณไว้ วันนี้เราจะพาคุณมารู้จัก 6 ที่พักที่น่าสนใจในจังหวัดแพร่และน่าน


1.เฮือนนานา บูติค โฮเทล, แพร่
(Huern nana Boutique Hotel Phrea)

เฮือนนานา บูติค โฮเทล ราคาประหยัด คุณภาพระดับ4ดาว เดินเที่ยวตะต่อนย่อน รอบเมืองแพร่ หากพูดถึงที่พักในเมืองแพร่ หลายท่านอาจจะนึกถึงการพักแบบอิงธรรมชาติ  โรงแรมหรือโฮมสเตย์เลี่ยงเมืองเป็นส่วนใหญ่ แต่วันนี้เราจะพาท่านมารู้จัก เฮือนนานา บูติค โฮเทล โรงแรมสไตส์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายความเป็นล้านนาผสมผสานอย่างลงตัว มีห้องพักถึง4แบบให้ท่านได้เลือก อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังมีสระว่ายน้ำและสปา สำหรับผู้เข้าพัก โดยห่างจากสถานีขนส่งจังหวัดแพร่เพียง15นาที สนามบิน10นาที และวัดพระธาตุช่อแฮ่30นาที โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว เที่ยวชมวิถีชีวิตล้านนาได้อย่างไม่รู้เบื่อ

Location: 7/9 ถนนศศิบุตร ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่
Price:  ราคาเริ่มต้นที่ 1325/คืน *ราคารวมอาหารเช้า (ราคามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) 
Phone: 054 524 800
Facebook: Huern nana Boutique Hotel

  


 2.โรงแรมภูมิไทยการเด้น, แพร่
(Phoomthai Garden Hotel Phrea ) 

โรงแรมภูมิไทยกาเด้นส์แห่งนี้มีอะไรดี ทำไมถึงต้องมาพัก อย่างแรกคือมีห้องพักถึง3แบบให้ท่านได้เลือก ต่อมาก็เป็นงานตกแบบไทยล้านนาที่มองดูประณีตสวยงาม มีระเบียงที่ยื่นออกมาให้สามารถชมบรรยากาศรอบๆ มีบริการสระว่ายน้ำสำหรับผู้เข้าพัก และที่พลาดไม่ได้ก็คือห้องอาหารประจำภาคและอาหารนานาชาติ ที่นำเอาวัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นมาใช้ในการปรุงอาหาร หากท่านรู้สึกเมื่อยล้าเรายังมีบริการนวดแผนไทยไว้บริการ อีกทั้งยังอยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์บ้านประทับใจและบ้านวงศ์บุรีสามารถเดินทางโดยรถยนต์ไม่กี่นาที

Location: 31 ถ.ศศิบุตร ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1200/คืน *ราคารวมอาหารเช้า (ราคามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) 
Phone: 054 627 359
Wedsite: Phoomthai Garden Hotel 
Facebook: Phoomthai Garden Hote

 


3.จินเจอร์เบรด เฮ้าส์ บีแอนด์บี, แพร่
(Gingerbread House Phrea)

ที่พักกลางเมืองดื่มด่ำสีสันยามค่ำคืนของแพร่ โรงแรมกึ่งเกตเฮ้าส์ ขนาดกลางมีแบบห้องในเลือกถึง3แบบ ตกแต่งด้วยไม้สักทั้งหลังเป็นสไตส์ล้านนาดั้งเดิมที่นิยมนำไม้สักมาทำเป็นที่อยู่อาศัยอีกทั้งยังมีการนำผ้ามัดย้อมที่เป็นของขึ้นชื่อประจำจังหวัดมาตัดเย็บเป็นผ้าม่าน ผู้ปูที่นอน ทำให้ภายในห้องมรกลิ่นอายความเป็นแพร่แท้ๆ โดยไม้สักและผ้ามัดย้อมเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัดแพร่จึงถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของโรงแรม ภายในยังมีบริการคาเฟ่และร้านขายของที่ระลึกไว้สำหรับผู้มาพัก มีบริการนวดตัวให้หายจากอาการเหนื่อยล้า ทำเลที่ตั้งใกล้ตลาดกลางคืนและประตูชัย จินเจอร์เบรด เฮ้าส์ บีแอนด์บี ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอีกที่หนึ่ง

Location: 94/1 ถนนเจริญเมือง ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 975/คืน *ราคารวมอาหารเช้า (ราคามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) 
Phone: 054 523 671
Wedsite: Gingerbread House
Facebook: Gingerbread House

  


4.น่าน ศรีปันนา รีสอร์ท, น่าน
(Nan Sripanna Nan) 

ความสุขเล็กๆที่สามารถหาได้ในย่านเมืองเก่า หลายคนอาจจะเคยเห็นสติกเกอร์ติดหลังรถกับประโยคที่ว่า “ท่องเที่ยวทั่วน่าน” เมืองน่านมันมีอะไรดีน่าสนใจละถ้าไปจะนอนที่ไหน หากนึกถึงที่พัก ที่เป็นทั้งที่พักและที่ท่องเที่ยวไปด้วยนั้น ทำให้นึกถึง น่าน ศรีปันนา รีสอร์ท รีสอร์ทสไตส์เรียบหรู คล้ายบ้านพักตากอากาศ ขนาดกลางที่มีจำนวนห้องพักเพียง20ห้อง ภายในห้องตกแต่งด้วยด้วยปูนผสมกับไม้โดยใช้สีขาวและน้ำตาลอ่อนตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายถูกรอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ โดยด้านหน้าเป็นลานกว้าง โล่งโปร่งสบายให้ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านพักตากอากาศส่วนตัว ทั้งยังมีบริการจักรยานฟรีสำหรับคนที่ชอบปั่นจักยานกินลมชมวิว อยู่ห่างกาดน่าน6กิโลเมตร และห่างวัดพระธาตุแช่แห้ง7กิโลเมตร

Location: 242 หมู่8 ต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1260/คืน *ราคารวมอาหารเช้า (ราคามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) 
Phone: 054 681 625
Facebook:  Nan Sripanna

 


 5.Casa Foresta Nan 

หากนึกถึงจังหวัดน่านหลายคนจะนึกถึงการไปนอนบนดอย ดูดาว แต่หากมีที่สามารถนอนดูดาวโดยไม่ต้องขึ้นดอยให้เมื่อย บรรยากาศรอบล้อมด้วยธรรมชาติ เราอยากให้คุณลองดู Casa Foresta Nan เป็นอีกหนึ่งทางเลือก โดยที่พักจะแบ่งเป็นหลังๆให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมะเบียงหน้าบ้านที่ยืนออกมาให้ทำกิจกรรม ภายในตกแต่งได้อย่างโมเดิร์นโดยใช้ปูนเปื่อยผสมกับไม้เป็นความแตกต่างที่ลงตัวมีกลิ่นอายตะวันตกนิดๆ ยังมีทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ให้เลือก มีบริการอาหารเช้าให้ในสไตส์อเมริกัน บริเวณหน้าที่พักจัดตกแต่งเป็นลานหญ้าให้ได้เดินเล่น ทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดน่าน ห่างจากขนส่งเพียง1.1กิโลเมตรเท่านั้น

Location: 142 Moo.11, Baan khao noi, Du Tai, Mueang Nan, Nan
Price: ราคาเริ่มต้น 1252/คืน *ราคารวมอาหารเช้า (ราคามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) 
Phone: 061 273 7779
Wedsite: Casa Foresta Nan
Facebook: Casa Foresta Nan


6. น่าน ซีซั่นส์ บูติก รีสอร์ท, น่าน
(Nan Seasons Boutique Resort Nan)

ที่พักแบบครอบครัว สไตส์น่านเนิบๆช่วงหยุดเทศกาลองชวนครอบครัวไปตะลุยเมืองน่านเที่ยวชิวๆเนิบๆดู แต่หากมากันเป็นครอบครัวใหญ่ลองมองหาที่พักที่เป็นโฮมสเตย์เป็นหลังเพื่อความสะดวก ลองดู น่าน ซีซั่นส์ บูติก รีสอร์ท เป็นอีกทางเลือกโดยภายนอกและภายในทำจากไม้ทั้งหมดและมีขนาดบ้านหลายแบบให้เลือก โดยด้านในแบ่งเป็นสัดส่นทั้งห้องโถงกลาง ห้องนอน ห้องน้ำ สะดวกสบายเหมาะกับการพักกันหลายคน ภายในเคาเตอร์ห้องน้ำยังมีการวาดรูปตำนานรักของน่านไว้อีกด้วย 

Location: 409 หมู่ 3 บ.หนองเต่า ต.ม่วงตึ๊ด อ.ภูเพียง จ.น่าน
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1757/คืน *ราคารวมอาหารเช้า (ราคามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) 
Phone: 054 059 630 
Wedsite: Nan Seasons Boutique Resort
Facebook: Nan Seasons Boutique Resort

  

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
แพร่ น่าน ที่พักสวยแพร่ ที่พักสวยน่าน โรงแรมในตัวเมือง รีสอร์ทสวยในแพร่ รีสอร์ทสวยในน่าน ที่พักแบบครอบครัว ที่พักกลางทุ่งนา ที่พักบรรยากาศร่มรื่นย์ ที่พักติดภูเขา วิวทิวทัศน์สวย ที่พักสไตส์ล้านนา นอนดูดาว


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.215) วันนี้ เวลา 06.30 น.