5 ที่เที่ยวบรรยากาศย้อนยุค ชิม ช้อป แชะ เดินเล่นเก๋ๆ ในชุดไทยโบราณ
10,890 6  มี.ค. 2561

นาทีนี้ไม่มีอะไรอินเท่าการได้ใส่ชุดไทยโบราณตามแบบแม่หญิงการะเกดอีกแล้ว ถึงแม้ว่าสถานที่ในปัจจุบันไม่ได้เข้ากับชุดไทยเลยก็ตาม แต่ตอนนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่อำนวยให้คุณได้ใส่ชุดไทยเดินเล่น ถ่ายรูปชิลล์ๆ เหมือนอยู่ในกรุงศรีอยุธยาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม ผู้คน บรรยากาศที่ถูกเนรมิตขึ้นมาให้ได้อินกันเหมือนได้ย้อนยุคสู่อดีต ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างตามไปส่องกันเลยจ้า


1. เมืองมัลลิกา, กาญจนบุรี

สำหรับใครที่อยากแต่งชุดไทยพร้อมไปถ่ายรูปกับโลเคชั่นสวยๆ ในบรรยากาศย้อนยุค คงต้องเป็นที่นี่ เมืองมัลลิกา จังหวัดกาญจนบุรี เพราะไม่ได้เป็นแค่ตลาดย้อนยุคเล็กๆ เท่านั้นแต่เมืองมัลลิกาเป็นเมืองจำลองย้อนยุค แค่เมื่อเดินผ่านประตูเมืองเข้าไปก็จะเจอกับบรรยากาศของชาวบ้านเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งไม่ใช่แค่การตกแต่งแต่ยังรวมไปถึงวิถีชีวิตที่จำลองมาอย่างเป๊ะๆ แน่นอนว่าได้มีโอกาสย้อนเวลาสักที เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตาม ด้วยการเช่าชุดไทยสวยๆ เดินชม ช้อป ชิมในเมือง รับรองว่าบรรยากาศจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นแม่หญิงการะเกดแน่นอน

Location : 168 หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
Open – Close : เปิดทุกวัน 9.00 น.-20.00 น.
Price: ค่าเข้าชมเมือง 1 วัน ผู้ใหญ่ 250 บาท/ท่าน เด็กและผู้สูงอายุ 120 บาท/ท่าน *เด็กสูง ต่ำกว่า 100 ซม. เข้าฟรี / สูงระหว่าง 100 - 130 ซม.- ราคาเด็ก / ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป หรือสามารถติดตามโปรโมชั่นได้ที่ เฟซบุ๊ค เมืองมัลลิกา, กาญจนบุรี
Phone: 034 540 884-86
Website: เมืองมัลลิกา
Facebook:
เมืองมัลลิกา, กาญจนบุรี


2. ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน, สิงห์บุรี

เราพากันย้อนอดีตมาที่สมัยก่อนเสียกรุงครั้งที่ 2 กับตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ตั้งอยู่ในวัดโพธิ์เก้าต้นท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ทำให้บรรยากาศร่มรื่นน่าเข้าไปชม แค่ทางเข้าก็น่าสนใจแล้วเพราะเต็มไปด้วยชาวบางระจันที่ยืนให้การต้อนรับอยู่หน้าประตู หากใครอยากอินกับสถานที่ก็มีบริการ ให้เช่าชุดไทยราคาชุดละ 100 บาท เครื่องประดับชิ้นละ 20-50 บาท และยังมีแต่งหน้า ทำผมให้ด้วยในราคา 50 บาทเท่านั้น ก็ได้สวยเสร็จในสไตล์บางระจัน เหมาะที่จะเดินเล่นสวยๆ ชมบรรบากาศโดยรอบหรือจะซื้อของกินที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะของคาวหรือหวานแบบตันตำหรับไทยแท้ๆ มานั่งทานริมน้ำชิลล์ๆ เหมือนได้ย้อนยุคจริงๆ

Location: ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี
Open-Close: เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 8.30-17.00 น.
Facebook: ตลาดไทยย้อนยุคบางระจัน, สิงห์บุรี


 3. ตลาดจีนโบราณชากแง้ว, ชลบุรี

ใครเบื่อแสงสีในตัวเมืองพัทยา ลองขับรถออกจากตัวเมืองมาสักครึ่งชั่วโมงจะเจอกับ ชุมชนชากแง้ว เป็นหมู่บ้านเก่าแก่เล็กๆ ก่อตั้งโดยชาวจีนโพ้นทะเล ซึ่งปัจจุบันมีอายุประมาณ 100 ปี ทำให้จุดเด่นของชุมชนที่นี่เต็มไปด้วยบ้านไม้เก่าสไตล์จีนผสมกับตึกใหม่ที่เปลี่ยนแปลงตามยุคสมัยและที่ขาดไม่ได้เลยคือตลาดจีนโบราณชากแง้ว ที่เต็มไปด้วยสินค้าวัฒนธรรม มีให้เลือกั้งชม ชิม ช้อป โดยจุดเด่นคือความเป็นจีนโบราณที่อยู่ในสินค้าโดยเฉพาะอาหารที่ได้ปรุงตามแบบสูตรโบราณให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ยังมีชุดจีนโบราณหรือชุดกี่เพ้าให้ซื้อ ใส่เดินเล่นเก๋ๆ และเป็นของที่ระลึก เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเดิน และพร้อมที่จะโพสท่าถ่ายรูปให้เข้ากับบรรยากาศ

Location: ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
Open – Close: เปิดทุกวันเสาร์ 10.00 – 20.30 น.
Phone: 089 002 5781
Facebook:
ตลาดจีนชากแง้ว, ชลบุรี


4. ชมเฌย, นนทบุรี 
(The Memory of Gallery)

สตูดิโอย้อนยุค จังหวัดนนทบุรี ที่เนรมิตรขึ้นมาให้คล้ายกับเมืองเก่าถึงจะเป็นสตูดิโอ ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงห้องเล็กๆ แต่เป็นสถานที่ที่มีทั้งร้านกาแฟชมเชยคอฟฟี่ ตลาดน้ำ และเมืองที่เนรมิตขึ้นมาใหม่ให้เป็นตึกเก่าสไตล์วินเทจที่เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านตัดผม ร้านซ่อมนาฬิกา หรือแม้กระทั่งปั้มน้ำมันสีสันและการตกแต่ง ในรายละเอียดต่างๆ เช่นของใช้ที่ต้องบอกว่าเป็นของวินเทจของแท้ที่เกิดจากการสะสมและได้นำมาแสดงจริงๆ เปรียบเปรียบเสมือนอาร์ตแกลลอรี่กลางแจ้ง ขนาดสถานที่จัดเต็มขนาด คนไปก็ต้องจัดเต็มให้เข้ากับสถานที่ ลองเช่าชุดไทยเก๋ๆ มาโพสท่าถ่ายรูปย้อนวันวานก็เลิศไม่เบา

Location: 68 หมู่ 4 ซ. กำนันทินกร อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
Open – Close: เปิดทุกวันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. และ วันเสาร์- วันอาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
Facebook:
ชมเฌย, นนทบุรี 


5. ตลาดย้อนยุคนครชุม, กำแพงเพชร

ตลาดย้อนยุคนครชุม เป็นตลาดที่จัดขึ้นในเขตการค้าเก่าแก่ของนครชุมที่เต็มไปด้วยอาคารไม้เรือนโบราณ 2 ชั้นที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และไฮไลท์ของตลาดแห่งนี้คือการแต่งกายของพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในชุดไทยโบราณแบบต่างๆ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้ดูเหมือนได้ย้อนยุคมากขึ้นและแน่นอนว่าอาหารก็เต็มไปด้วยอาหารพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น ผักไทยโบราณ ขนมครก ขนมหม้อแกงกล้วยไข่ ที่หาทานได้ยาก มาแล้วต้องไม่พลาดชิมของอร่อยๆ กันนะเออ

Location: ถนนชุมชนเก่านครชุม ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร
Open – Close: เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ สัปดาห์แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. 
Phone: 055 738 868
Facebook:
ตลาดย้อนยุคนครชุม 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กิน ที่เที่ยว ตลาด ตลาดย้อนยุค ตลาดวินเทจ เช่าชุดไทย แต่งชุดไทย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.217) วันนี้ เวลา 06.31 น.