ครัวต้นแม่กลอง ร้านอาหารไทยริมน้ำบนแพ น่ามานั่งห้อยขาจุ่มน้ำ ชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบสวยๆ กับคนรู้ใจ
39.0K
Views
4  เม.ย. 2561

ไปเที่ยวกาญจนบุรี อยากได้ร้านอาหารวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ และที่สำคัญรสชาติต้องถูกมาก เห็นทีต้องแนะนำร้านนี้กันเลยจ๊ะพี่จ๋า “ครัวต้นแม่กลอง หรือ แพห้อยขาพาชิล หรือ เดชทศพักตร์การอาหาร ซึ่งทั้ง 3 ชื่อที่เอ่ยมานั้นคือร้านเดียวกัน


หลายคนอาจจะงงว่าทำไมชื่อร้านนี้ ถึงชื่อไม่ซ้ำกันเลยตามที่ได้สอบถามคุณลุงที่ร้าน ชื่อแรกของร้านนี้คือครัวต้นแม่กลอง และได้มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมเป็น เดชทศพักตร์การอาหาร จนกระทั่งมาเปิดโซนห้อยขา จึงได้ชื่อใหม่ล่าสุด “แพห้อยขาพาชิล” มาอีกหนึ่งชื่อ แต่ไม่ว่าจะชื่อไหน จะเรียกอย่างไรนั้นนี่คือร้านเดียวกัน

 

ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณน่านน้ำที่กว้าง ซึ่งเป็นจุดรวมกันของแม่น้ำ 2 สายคือแม่น้ำแควน้อย แม่น้ำแควใหญ่ จนกลายเป็นแม่ต้นน้ำแม่กลองจึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยที่สุดก็ว่าได้ ส่วนบรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เป็นสไตล์ร้านอาหารบนเรือนแพ แบ่งโซนที่นั่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือ โซนอินดอร์เหมาะสำหรับช่วงกลางวัน และโซนเอ้าท์ดอร์ ที่ออกแบบให้เป็นที่นั่งแบบห้อยขา จุ่มน้ำกันแบบชิลล์ๆ

โดยโซนที่นั่งริมน้ำแบบห้อยขาพาชิลล์จะเป็นโซนสุดฮ็อต ที่ใครๆ มาก็ต้องรีบจับจองโซนที่นั่งติดหน้าน้ำ หากเป็นวันหยุดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์แนะนำให้โทรมาจองโต๊ะล่วงหน้า หรือ Walk In มาที่ร้านตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ตั้งแต่ 16.30 น. แดดร่มลมตก อีกทั้งยังสามารถนั่งรับประทานอาหารที่โซนอินดอร์ แล้วแจ้งพนักงานขอจองโต๊ะโซนริมน้ำก็ได้เช่นกัน

หากเห็นบรรยากาศที่นั่ง กลัวจะตกน้ำตกท่า ที่ร้านนี้ก็มีพี่ๆ Safeguard ค่อยดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณรอบๆ 

และนอกจากโซนที่นั่งห้อยขา จุ่มน้ำแล้ว ที่ร้านยังมีเปลตาขายให้คุณได้ทิ้งตัวโพสต์ท่าเก๋ๆ ระหว่างรออาหารกันจนเมมเต็มทีเดียว

สำหรับเมนูแนะนำก็มีให้เลือกสั่งหลายรายการไม่ว่าจะเป็น แกงคั่วหอยขม 140 บาท, ยำถั่วพลู 130 บาท, น้ำพริกปลาย่าง เสิร์ฟคู่ผักเคียง 160 บาท และปลากระพงทอดราดน้ำปลา 280 บาท  ราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก เรทร้านอาหารทั่วไป

เมนูน้ำพริกปลาย่าง เสิร์ฟคู่ผักเคียง 160 บาท อร่อยหอมกลิ่นปลาย่างมากๆ

ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวกาญจนบุรี อยากได้ร้านอาหารรสชาติดี ราคากลางๆ และที่สำคัญวิวดี มีมุมนั่งห้อยขาชิลล์ๆ ให้เอาเท้าจุ่มน้ำ ต้องไม่พลาดที่แชร์รีวิวนี้เก็บไว้บนไทม์ไลน์ของคุณ

คำแนะนำ: ควรเก็บของสำคัญให้อยู่ในที่ปลอดภัย เพราะถ้ามีสิ่งใดตกน้ำ คือจะจมไปกับสบายน้ำเลยจ้า และที่สำคัญร้านนี้ไม่ค่อยเหมาะสำหรับสายแฮงเอ้าท์ เมาหัวราน้ำ เพราะที่นั่งค่อนข้างอันตรายสำหรับคนที่ขาดสติ แต่ถ้าคุณอยากมาชิลล์เอ็นจอยไปกับอาหารอร่อยๆ ธรรมชาติสวยๆ รับรองว่าที่จะทำให้คุณฟินลืม!!

 

Location: ท่าน้ำชุกโดน ถ.ต้นตะเคียน ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open-Close: ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.)
Phone: 034 511 221, 081 587 5159
Recommend: แกงคั่วหอยขม 140 บาท, ยำถั่วพลู 130 บาท, น้ำพริกปลาย่าง เสิร์ฟคู่ผักเคียง 160 บาท และปลากระพงทอดราดน้ำปลา 280 บาท


 

ดูคลิปวิดีโอครัวต้นแม่กลอง ห้อยขาพาชิล

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ร้านอาหารกาญจนบุรี ร้านคาเฟ่กาญจนบุรี ร้านอร่อยกาญจนบุรี ร้านวิวดีกาญจนบุรี ร้านน่านั่งกาญจนบุรี ร้านชิลล์ ร้านอาหารชุกโดน ร้านอาหารวิวดีน่านั่งกาญจนบุรี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (72.14.199.246) วันนี้ เวลา 19.19 น.