กาลาคาเนล รีสอร์ท อัมพวา หนีร้อนไปนอนกระโจมติดแอร์ริมคลองชิลล์ๆ
10.1K
Views
20  เม.ย. 2561

ร้อนๆ แบบนี้ช่วงหยุดเสาร์อาทิตย์ก็อยากไปพักผ่อน ใกล้ๆ น้ำใ ห้ร่างกายมันสดชื่น จิตใจมันปลอดโปร่ง มีแรงใจทำงานในวันต่อๆ ไปอย่างมีความสุข... รีวิวนี้เลยจะชวนไปพักผ่อนชิลล์ๆ ริมคลองวัดตาช่วย อัมพวา ดูน้ำใสไหลเย็น สัมผัสวิถีชีวิตริมคลอง และที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถชั่วโมงกว่าๆ ก็เหมือนได้ย้อนเวลาไปในวัยเด็กกันแบบทั้งครอบครัวที่ “กาลาคาเนล รีสอร์ท” อัมพวา

KL1

“กาลาคาเนล รีสอร์ท” อัมพวา (Kala Canal Resort) รีสอร์ทสไตล์บูติคแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง ทั้งติดริมน้ำและสวนต้นไม้นานาพันธุ์ ที่นี่ติดกับคลองวัดตาช่วย ลำคลองสายหลักที่เป็นวิถีชีวิตของชาวอัมพวา ให้เราสามารถลงเล่นน้ำทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย แถมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเอง ราวกับว่ามาพักผ่อนที่บ้านสวนของคุณตาคุณยายในวัยเด็กยังไงยังงั้น ถ้าใครคิดถึงความหลังตอนกระโดดเล่นน้ำคลองในวันวาน ที่ทริปเก็ทเตอร์นำมาฝากวันนี้กับ “กาลาคาเนล รีสอร์ท” อัมพวา

KL15

ก้าวเข้ามาจะสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย บรรยากาศร่มรื่นในสวนมะพร้าวตัดสลับกับท้องร่อง ที่”กะลาคาเนล” ตกแต่งด้วยสไตล์บูติค รีสอร์ทเปิดบริการมาแล้ว 5 ปี มีห้องพักจำนวน 18 ห้อง สีสันสดใสไม่ซ้ำกัน โดยรอบมีสนามหญ้าเขียวขจีและมุมให้พักผ่อนจะนอนเล่นหรืออ่านหนังสือกันตามสบาย และยังรองรับกลุ่มสัมมนา มีห้องพระ ห้องละหมาดต้อนรับสำหรับทุกๆ คน

KL3

KL2

นอกจากที่พักผ่อนแล้ว กิจกรรมที่นี้ก็ครบครันเช่นเดียวกัน ติดริมคลองขนาดนี้ก็ต้องโดดน้ำคลองกันหน่อย หรือถ้าไม่อยากเปียก ก็มีเรือแคนนูให้พายเลาะริมคลองกันอย่างสบายใจ แถมยังมีกิจกรรมตามฐานเอาใจเด็กๆ ให้ได้เก็บประสบการณ์กันอีกมากมาย เช่น ฐานจักสานใบตาล ฐานลงกล้าดำนา ฐานขุดฟอสซิลไดโนเสาร์ ฐานขนมไทย จบท้ายที่การนั่งเรือชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลองวัดตาช่วยและช่วงปลายฝนต้นหนาว จะพิเศษคือดูหิ่งห้อยยามค่ำคืน ไฮไลต์ของดีอัมพวาเลย

KL4

KL5

KL14

ได้เวลาเข้าห้องพัก ห้องของที่นี่มีหลากหลายสไตล์  ก็แล้วแต่ว่าชอบแบบไหน สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบถ้วน สะดวกสบาย ทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ ให้คุณได้พักผ่อนอย่างสบายใจ จะทำกิจกรรมปิ้งย่างกันต่อก็มีบริการให้เช่าอุปกรณ์กันได้ และที่สำคัญต้อนรับสัตว์เลี้ยง มาพักผ่อนกันได้ทั้งครอบครัวอย่างแท้จริง

KL7]

KL6

มากันที่ห้องแรก นอนกระโจมให้ฟีลมาเข้าค่าย ถูกใจวัยรุ่น เพียงคืนละ 900 - 1,600 บาท เพิ่มเตียงเสริมเตียงละ 400 บาทด้านในเข้ามาเป็นกระโจมจริงๆ ผสานกับพื้นผิวอิฐเปลือยให้ความรู้สึกผจญภัย แต่ครบครันด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ทุกอย่างแบบหายห่วง

KL8

ถัดมาหลังคาโดมสูงเหมาะกับมากันเป็นครอบครัวใหญ่ พักได้ 5 - 6 คน ด้านในเป็นโทนสีส้มสดใส ด้วยหลังคาที่สูงดูกว้างขวาง มีชานส่วนตัวยืนไปติดริมน้ำ ให้นั่งเล่นพักผ่อนกันได้ทุกเวลา ราคาเริ่มต้นเพียง 1,600 - 3,000 บาท เรียกว่ามองเห็นวิวแม่น้ำจากด้านใน สดชื่นสบายตาสุดๆ

KL

KL10

KL17

ห้องคู่รัก ตกแต่งด้วยโทนสีหวานตัดกับผนังปูนเปลือย ทำให้เย็นสบาย ดูดิบขัดแย้งกันแต่ก็เข้ากันได้เหมือนคู่รัก ด้านนอกมีชานติดแม่น้ำและเปลนอนไกวให้พักผ่อนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

KL11

ย้ายมาสำรวจด้านห้องน้ำ เป็นปูนเปลือยกว้างขวาง มีทั้งแบบปกติในตัวห้องพักและโอเพ่นแอร์ ให้ความรู้สึกปลดปล่อยความรู้สึก และผ่อนคลายได้มากทีเดียว

KL12

KL13

ตื่นเช้ามาทำจิตใจให้ผ่องใสด้วยการตักบาตรริมคลอง ที่พระท่านจะบิณฑบาตรทางเรือเลียบคลองวัดตาช่วย ซึ่งทางรีสอร์ทจะนิมนต์พระมาทุกเช้าวันอาทิตย์ แต่ถ้าท่านใดมาในวันธรรมดาก็สามารถแจ้งล่วงหน้าไว้ได้ ในภาพคือจุดที่เราจะตักบาตรริมน้ำกันในเช้านี้ 

KL16

KL18

สุดท้ายนี้สำหรับคนที่กำลังมองหาที่พัก สำหรับทุกคนที่จะพาย้อนวันวานไปในวัยเด็ก เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เราอยากแนะนำให้ไปพักผ่อน ในบรรยากาศธรรมชาติ อากาศสดชื่นนำทำเลๆใกล้กรุงเทพ ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันทั้งครอบครัว แม้จะเป็นเวลาสั้นๆเพียงแค่ช่วงเสาร์-อาทิตย์แต่ก็คุ้มค่า เป็นอีกที่ที่ต้องแปะลิสต์ไว้เลย พบกันที่ “กาลาคาเนล รีสอร์ท” อัมพวา

 

Location: 81/2 หมู่ 4 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
How to go: https://goo.gl/maps/W1NFKkQjLP92 
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 900 - 3,000 บาท/ห้อง (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 082 334 4887
Line id: @kalacanal 
Website: www.kalacanal.com
Email: kalacanal@hotmail.com

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักอัมพวา อัมพวา ติดริมน้ำ ตลาดน้ำอัมพวา ที่พักบรรยากาศดีอัมพวา ที่พักสุดชิลล์อัมพวา ที่พักติดคลองอัมพวา


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 05.04 น.