Sea Salt ร้านอาหารริมทะเลบางแสน พาแฟนมาดินเนอร์สุดสวีท กับเมนูฟิวชั่นสุดเด็ด
124.6K
Views
4  มิ.ย. 2561

ไม่ว่าจะหน้าร้อนไหนๆ "ทะเลบางแสน" ก็ยังคงเป็นที่เที่ยวยอดฮิตขวัญใจคนไทยตลอด ด้วยความที่ใกล้กรุงเทพขับรถมาชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว แถมยังมีที่พักสวยๆ ร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกมากมาย แต่ในเวลาเดียวกันนักท่องเที่ยวก็เยอะ จะอยู่จุดไหนก็แออัด ไม่เป็นส่วนตัวเอาซะเลย วันนี้ Tripgether จะพาคุณไปเปิดแมพร้านใหม่ กับ "ซีซอลท์" ร้านอาหารริมทะเลบางแสน ดินเนอร์บนชายหาดส่วนตัว หลบหนีความวุ่ยวายมาพักผ่อน ทานอาหารดีๆ สักหน่อยก็คงจะดี!

900x600-02


“ซี ซอลท์” ร้านอาหารสุดหรูดีไซน์เก๋ ตั้งอยู่ในส่วนของ Casalunar Paradiso Condo คอนโดนหรูริมหาดบางแสน บนถนนสุขุมวิท เส้นบางแสน - บางพระ ขับเข้ามาด้านในมีที่จอดรถมากมาย ปลอดภัยหายห่วง มีโถงบันไดพาขึ้นไปยังร้าน ต้อนรับด้วยวิวทะเล ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆ คือ อินดอร์และเอาท์ดอร์

Seasalt_99

เริ่มกันที่ส่วนในร่มกันก่อน มีทั้งแบบห้องแอร์และแบบรับลมธรรมชาติ ให้ส่วนของห้องแอร์เป็นห้องกระจก ด้านในมีบาร์ขนาดใหญ่ บริการเครื่องดื่มและไวน์รสเยี่ยม มีโซฟาเบาะนุ่มๆ หลายแบบหลายมุมให้เลือกได้ตามใจ บนเพดานตกแต่งด้วยไฟ LED ดีไซน์สุดเท่ สีสันเร้าใจโดดเด่นยามค่ำคืนสุดๆ

Seasalt_31

Seasalt_27

หรือจะนั่งในร่มแบบรับลมทะเลผมปลิวฟินๆ ชมไฟสวยยามค่ำคืนก็ผ่อนคลายไปอีกแบบ ที่แน่นอนจากทุกโต๊ะสามารถเห็นวิวทะเลได้แบบสมใจ

Seasalt_1

ข้ามมาโซนเอาท์ดอร์บนชายหาดริมทะเลบางแสน ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ในส่วนของโซนชายหาดมีประมาณ 20 โต๊ะ หาดทรายสะอาดน่านั่ง ต้องรีบมาจับจอง

Seasalt_21

จะเลือกนั่งโต๊ะแบบดินเนอร์แสนสวีท พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าแบบ 2 ต่อ 2 ขอบอกว่าโรแมนติกสุดๆ

Seasalt_22

หรือถ้ามากับกลุ่มเพื่อนแก๊งค์ใหญ่ นั่งเบาะนุ่มติดพื้นทรายก็เม้าท์มันเป็นกันเอง ปล.บางช่วงยุงอาจจะเยอะหน่อย แต่ร้านก็มีโลชั่นกันยุงเตรียมพร้อม

Seasalt_26

ช่วงค่ำไฟกำลังสวย บวกกับเสียงเพลงดนตรีสดที่เริ่มบรรเลง ทำให้บรรยากาศเลยคึกคัก จะมาคนเดียวก็ไม่น่าเหงา

Seasalt_35

Seasalt_33

ระหว่างรออาหารต้องแว้บมาเดินเล่นชิลล์ๆ สะหน่อย ที่นี่มีสะพานทอดยาวไปกลางทะเล ปลายสะพานมีท่าเทียบเรือและศาลาเล็กๆ ให้นั่งพักรับลมชมวิวทะเลแบบ 360 องศา เหมาะแก่การเก็บภาพบรรยากาศ แชะภาพอวดลงโซเชียลให้เพื่อนอิจฉาตาร้อน

Seasalt_16

ในส่วนของอาหารที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน Sea Salt บริการเสริฟอาหารเอเชียแบบฟิวชั่น นำวัตถุดิบแบบไทย คัดสรรค์วัตถุดิบสดใหม่ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันในสไตล์เอเชีย เกิดเป็นเมนูอร่อยและสร้างสรรค์ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่ วันนี้เราเลยขอลอง 4 เมนูแนะนำ จะเป็นเมนูอะไรบ้างไปดูกัน

Seasalt_6

เริ่มกันที่เมนูแรก เมนูขวัญใจอย่าง หมึกผัดไข่เค็ม หมึกตัวใหญ่เต็มตัวหั่นพอดีคำ ผัดเข้ากับเครื่องไข่เค็มรสเริศและผักหลากสีสัน จานนี้สนนราคาที่ 320 บาทเท่านั้น แต่ขอบอกอร่อยติดปากไปไกลถึงที่พักเลย ลืมไม่ลงจริงๆ

Seasalt_7

ต่อกันด้วยเมนูเบสิคอย่าง "ปูผัดผงกะหรี่" แต่ความพิเศษ คือ ที่นี่นำมาผัดคลุกเคล้าเขากับเส้นใหญ่ทอดกรอบ เกิดเป็นเมนู เส้นใหญ่กรอบปูผัดผงกะหรี่ เคี้ยวทีกรุบกรับไปทั่วทั้งปาก รสชาติฟินเข้ากันสุดๆ ราคาก็สมน้ำสมเนื้อ แบบเนื้อปูเน้นๆ เพียง 280 บาทเท่านั้น

Seasalt_11

ตามด้วยเมนูจานบิ๊กสุดคุ้ม เมนูกุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ คัดกุ้งลายเสือตัวใหญ่เกือบเท่าฝ่ามือ ทอดแบบสุกกำลังดีเนื้อหวานฉ่ำ ผัดรวมกับเครื่องสมุนไพรและข้าวพองรสเด็ด อีกหนึ่งเมนูสุดฟิน สำหรับคนรักกุ้งขอบอกว่าห้ามพลาด ราคาจานนี้อยู่ที่ 750 บาท ได้กุ้งตั้งครึ่งกิโลคุ้มสุดๆ

Seasalt_12

ตบท้ายกันที่เมนูซิกเนเจอร์ ไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึงอย่าง ปลากระพงฟองดู ปลากระพงตัวใหญ่ไซส์บิ๊ก แล่เนื้อมาแบบพอดีคำ เสริฟพร้อมน้ำซุปเข้มข้นสูตรเฉพาะ รสชาติร้อนแรงเข้ากับบรรยากาศริมทะเลสุดๆ เพียงจุ่มปลาลงไปแช่ในน้ำซุปเดือดแบบฟองดู ยกขึ้นก็ได้สัมผัสกับปลาลวกสุดแซ่บแล้ว เซ็ตนี้ก็ราคาเบาๆ 550 บาทเท่านั้น สมกับเป็นเมนูซิกเนเจอร์จริงๆ ขอยกให้เลย 10 เต็ม

Seasalt_19

เพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มอย่างเมนู มิกซ์เบอรรี่ สมูตตี้ รสชาติเปรี้ยวหวานเย็นชื่นใจสุดๆ แก้วนี้แค่ 165 บาท พาลืมบรรยากาศร้อนๆ ไปเลย

Seasalt_18

อีกหนึ่งเมนูต้อนรับซัมเมอร์ เรนโบฟรุ๊ตโซดา ไซรัปรสผลไม้ไล่เฉดสีรุ้งสดใส รสชาติซ่าเปรี้ยวอมหวาน ท๊อปด้วยเชอรรี่ ส้ม และมะนาว น่าจะถูกใจเด็กๆ เป็นพิเศษ 

Seasalt_34

Seasalt_29

เป็นยังไงกันบ้างกับ "Sea Salt" เป็นอีกร้านสุดอันซีนเลยก็ว่าได้ ทั้งบรรยากาศสุดชิลล์ ฟังเสียงคลื่นกันแบบฟินๆ เสริฟอาหารดเมนูเอเชียฟิวชั่น ครีเอทกันแบสุดๆ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ ความอร่อย และการบริการที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ ก็ถือว่าคุ้ม! ขอบอกว่าต้องมีครั้งที่ 2 แน่นอน

 

Location: 700/285, Casalunar Paradiso Condo ถ.สุขุมวิท ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี 20130
Where to go: https://goo.gl/maps/cLWsF37dWEz
Open-Close: ร้านเปิดทุกวัน จ-ศ 17.00 - 23.00 น. / ส-อ 11.00 - 24.00 น.
Phone: 097 149 8228
Line: Seasaltbangpra
Facebook: SEA SALT Bangpra


 

ดูคลิปวิดีโอซีซอลท์ ร้านอาหารริมทะเล

 

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่กิน ที่กินบางแสน ร้านอาหาร ร้านอาหารริมทะเล ร้านอาหารบางแสน Seasalt Seasaltบางแสน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.138) วันนี้ เวลา 20.20 น.