บ้านธารกล่อม เชียงดาว โฮมสเตย์สุดชิคกลางป่า บรรยากาศชุ่มฉ่ำ มีลำธารน้ำใสให้ลงเล่นได้ตลอดทั้งปี
11.9K
Views
5  มิ.ย. 2561

ก้าวเข้าสู่ฤดูฝนเต็มรูปแบบแล้ว จะทำกิจกรรมอะไรแค่คิดก็ดูจะชื้นแฉะไปหมด แถมอากาศแบบนี้จะไปไหนรถก็ติดสุดๆ พูดแล้วก็เซ็ง! วันนี้เลยขอเอาตัวไปขังไว้กลางป่ากันสักคืน เปลี่ยนที่นอนฟังเสียงธรรมชาติกันแบบเพลินๆ กับที่พักที่ตอบโจทย์ความขี้เกียจ ได้ดี เพราะเป็นบ้านพักในป่าเงียบสงบติดริมธาร กลางคืนยังมีหิ่งห้อยให้นอนดูเป็นอะไรที่โคตรชิลล์ พร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋าไปกันเลย ที่ “บ้านธารกล่อม เชียงดาว”

“บ้านธารกล่อม” ที่พักบรรยากาศดีท่ามกลางหุบเขา ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดชียงใหม่ การเดินทางก็อาจจะยากนิดหนึ่งนะคะ เพราะเป็นทางขึ้นเขาแต่ก็ไม่ได้ลำบากถึงขั้นเข้าไปไม่ได้ เส้นทางอาจจะแคบ ต้องขับรถแบบระมัดระวังกันหน่อย เมื่อเดินเข้ามาภายในก็แบบอยู่กลางเขาจริงๆ นอกจากนั้นยังมีเสียงจิ้งหรีดร้องระงมต้อนรับเราตลอดเวลา ซึ่งเป็นมันเป็นอะไรที่ธรรมชาติมากๆ 

“บ้านธารกล่อม” ชื่อนี้มีที่มาจากที่บ้านติดริมน้ำตกแล้วเราจะได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดเวลา เหมือนเป็นเสียงกล่อมให้เราผ่อนคลายตลอดเวลา ที่นี่เปิดมาแล้ว 3 ปี มีห้องพักทั้งหมด 4 แบบ คือแบบ บ้านไม้, กระโจม, บ้านไม้ไผ่, บ้านหลังใหญ่ ซึ่งที่พักมีทั้งแบบติดริมน้ำ และตั้งอยู่กลางสวน ทำให้คุณได้นอนฟังเสียงน้ำไหลได้ตลอดเวลา

มาที่นี่ใครไม่ลงเล่นน้ำที่ลำธารถือว่าพลาดมากๆ 

บ้านหลังแรกที่เราจะไปชมบรรยากาศกันคือบ้านหินอาบจันท์ ภายในบ้านจะมีเตียงกับพัดลมเท่านั้นนะคะ ไม่มีทีวี ตู้เย็น หรือเครื่องปรับอากาศ เป็นการพักผ่อนอยู่ก้บธรรมชาติแบบจริงๆ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะร้อน เพราะตอนกลางคืนที่นี่ยิ่งดึกยิ่งหนาว แต่อาจจะมีแมลงเยอะนิดหนึ่ง ซึ่งทางที่พักก็มียากันยุง ยากันแมลงให้ใช้ หรือจะนอนกางมุ้งที่นี่ก็มีให้บริการทุกห้องพัก

ห้องน้ำก็เป็นแบบโอเพ่น มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ใช้ มีสบู่ ยาสระผม และผ้าเช็ดตัว สำหรับห้องน้ำแบบโอเพ่นจะมีเฉพาะห้องนี้ห้องเดียวเท่านั้น  สำหรับห้องนี้สามารถพักได้ 2 คน ราคา 2,000 บาท หากใครมา 3 คนก็สามารถเสริมเตียงได้ในราคา 500 บาท รวมอาหารเช้า

ถัดไปไม่ไกลจะเป็นบ้านกระโจมเพียงน้ำ ที่ตั้งอยู่ชิดติดลำธาร ภายในกระโจมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีเตียงนอนนุ่มให้เราได้ซุกตัวนอนฟังเสียงธรรมชาติกันแบบเพลินๆ ด้านหน้าบ้านพักก็มีระเบียงให้เราได้นั่งชิลล์ ทำกิจกรรมทั้งฟังเพลง อ่านหนังสือเล่มโปรดได้แบบไม่รู้เบื่อทีเดียว

แม้จะเป็นห้องพักแบบกระโจมแต่ก็มีห้องน้ำในตัวให้ และยังมีเครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมสุขภัณฑ์อย่างดีอีกด้วย

บ้านหลังสุดท้าย บ้านไม้ไผ่ บ้านพักทรงครึ่งวงกลมที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ตั้งอยู่บนเนินปลายสุดของที่พัก ที่สามารถชมวิวภูเขาและน้ำตกเล็กๆ ของรีสอร์ทได้อย่างเพลินตา แถมภายในที่พักก็ตกแต่งได้อย่างน่านอน มีที่นอน หมอน มุ้ง ไว้ให้อย่างครบครัน

ส่วนห้องน้ำ ห้องนี้จะมีอ่างอาบน้ำให้เราได้นอนแช่ชมวิวธรรมชาติ ผ่านกระจกใสได้อีกด้วย และยังมี Rain Shower พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นไว้อำนวยความสะดวกอีกด้วย ราคาห้องนี้จะอยู่ที่ 2,500 บาท พักได้ 2 คน ราคานี้รวมอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว

ที่”บ้านธารกล่อม” ยังมีส่วนของร้านอาหารไว้คอยบริการสำหรับคนที่ขี้เกียจออกไปข้างนอกก็สามรถสั่งมานั่งกินได้เลย มีทั้งอาหารเหนือและอาหารจานเดียว โดยอาหารที่นี่คุณแม่ของพี่ติ๋มเจ้าของที่พักจะค่อยจัดเตรียมให้กับลูกค้าผู้มาเยือน รสชาติอาหารจึงออกมาในสไตล์เหนือแท้ๆ 

เมนูอาหารแนะนำก็มี น้ำพริกหนุ่มไส้อั่ว, ปูอ่อง, แกงอ่อมไก่บ้าน, ไก่บ้านนึ่ง ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ ใครที่มาทางเหนือทั้งทีก็ต้องมาลิ้มรสชาติอาหารเมืองนะคะ ยิ่งได้ทานในบรรยากาศดีๆ ยิ่งทำให้ทานได้มากขึ้นไปอีก 

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มชื่นใจอีกหลายเมนูทั้งน้ำเสาวรสปั่น น้ำสตรอวเบอรี่ปั่นที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวดื่มได้เพลินๆ เลยทีเดียว 

ส่วนมื้อเย็นก็พลาดไม่ได้กับเมนูหมูกระทะ ที่มาแบบจัดเต็มเพียงชุดละ 199 บาท สามารถทานได้ 2 คน สำหรับเมนูหมูกระทะ กับบรรรยากาศกลางป่าแบบนี้เป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ 

ส่วนมื้อเช้าทางรีสอร์ทก็มีเมนูอาหารจัดเตรียมไว้ให้เราได้กินแบบเต็มอิ่มอีกรอบ โดยเป็นเมนู American Breakfast เสิร์ฟพร้อมกับชา กาแฟ โอวัลติน

หากใครกำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี มานอนฟังเสียงธรรมชาติแบบติดริมธารน้ำตก ”บ้านธารกล่อม” เป็นอีกหนึ่งที่พักบรรยากาศสงบๆ ที่ให้ฟีลลิ่งการพักผ่อน เหมาะจะมารีชาร์ตพลังงานดีๆ ให้เราได้พร้อมกับไปสู้ ลุยงานหนักได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

Location: ต.กึ้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
How to go: https://goo.gl/maps/LnjAv9trefq
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,300 - 2,500 บาท/คืน/ราคานี้รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
Phone: 095 690 1827
Website: บ้านธารกล่อม เชียงดาว


 

ดูคลิปวิดีโอบ้านธารกล่อมโฮมสเตย์

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักเชียงดาว ที่พักสวยเชียงดาว ที่พักริมลำธารเชียงดาว ที่พักน่านอนเชียงดาว เชียงดาว


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Yandex (37.9.113.174) วันนี้ เวลา 18.27 น.