หัวหิน 3 วัน 2 คืน นอนหรูอยู่สบาย กินอร่อย บรรยากาศพักผ่อนใกล้ๆ กรุงเทพ
77.1K
Views
7  มิ.ย. 2561

หัวหินอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ แถมเมืองนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ให้เราได้เช็คอินกันแบบไม่รู้เบื่อ รีวิวนี้เราเลยหาเรื่องแว้บไปพักผ่อนนอนชิลล์ๆ ริมทะเลกับทริปที่เรียกเน้นนอนหรู อยู่สบาย กินอร่อย กันแบบ 3 วัน 2 คืนที่หัวหิน จะมีที่ไหนน่านอน น่าไปเช็คอินต้องตามไปดูกันในรีวิวนี้เลย


Day 1 : เราออกเดินทางกันช่วงหลังเลิกงาน ซึ่งจากกรุงเทพจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงหน่อยๆ แบบรถไม่ติด ก็มาถึงหัวหินกันแล้ว สำหรับวันแรกมาถึงก็เกือบจะมืดค่ำ เลยขอเข้าที่พักกันก่อนที่ กรีน แกลอรี่ หัวหิน ที่พักสีขาวบรรยากาศสุดชิลล์ในซอยหัวหิน 51 

นอกจากที่นี่จะมีที่พักสวยๆ ริมทะเลให้เราได้นอนพักแบบสบายใจ ยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลให้เช็คอินชิลล์ๆ กันที่ห้องอาหาร ลิฟวิ่งรูม บริสโตร อีกด้วย ซึ่งร้านนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่เช้าไปจนค่ำ แต่ถ้าอยากชิลล์ริมทะเลในโซนเอ้าท์ดอร์แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ได้ฟีลลิ่งโรแมนติกสุดๆ 

สำหรับเมนูอาหารที่ร้านจะเป็นสไตล์ฟิวชั่นมีให้เลือกสั่งกันหลายเมนูทีเดียว มีเมนูแนะนำเป็น Living Room Platter, ห่อหมกทะเลในลูกมะพร้าว, ยำส้มโอปูนิ่มทอด ส่วนเครื่องดื่มก็มี Green Gallery, Dutvmie Boy และตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง ฮันนี่โทสกล้วยทอดกับไอศกรีม

หลังจากอิ่มอร่อยกับมื้อดินเนอร์สุดโรแมนติก ก็ถึงเวลาพักผ่อน เอาแรงไว้ลุยกิน ลุยเที่ยวหัวหินกันต่อในวันพรุ่งนี้


Day 2: นอนฟังเสียงคลื่นกันเพลิน ตื่นมาอีกทีก็ได้เวลาอาหารเช้า ซึ่งที่นี่จะเสิร์ฟเมนูอาหารเช้าแบบเซ็ตเมนู และไลน์บุฟเฟ่ต์ข้าวต้ม ผลไม้ เครื่องดื่ม ชา กาแฟ และขนมปัง หากใครกลัวไม่อิ่มจะนั่งกันต่อยาวๆ ที่นี่ก็มีร้านคาเฟ่เบเกอรี่ให้บริการความอร่อย

ก่อนที่จะถึงเวลาเช็คเอ้าท์ ขอรีแลกซ์ไปกับการพักผ่อน ว่ายน้ำเล่นชิลล์ๆ ที่สระส่วนกลางของรีสอร์ท หรือถ้าใครมาแล้วอยากได้ห้องพักพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวที่นี่ก็มีเช่นกัน แต่สำหรับทริปนี้ขอใช้สระส่วนกลางพื้นที่กลางๆ ว่ายน้ำให้ได้เหงื่อกันสักหน่อย

สนุกกันจนเต็มอิ่มก็ถึงเวลาที่ต้องเช็คเอ้าท์กันแล้ว จากที่พักเราจะแวะไปเช็คอินกันต่อที่ร้านชิบะอินุคาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนแนบเคหาสน์ซอย8 ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่น้องหมาพันธุ์ชิบะที่จะออกมาต้อนรับด้วยความน่ารัก และยังมีเมนูอร่อยๆ ให้เราได้ลิ้มลองกันทั้งเมนูอาหารคาวและเมนูขนมหวานพร้อมเครื่องดื่ม

นั่งเล่นกันจนเพลิน แถมได้รูปสวยๆ มาจนเมมเต็มก็ขอเปลี่ยนบรรยากาศไปนอนกลิ้งกับที่พักแห่งใหม่กันที่ สุภัทรา รีสอร์ท หัวหิน ที่พักเก๋ๆ ที่มาพร้อมกับพูลวิลล่าส่วยตัวสไตล์บูติกรีสอร์ท 

ภายในที่พักร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และจากที่พักไปไม่ไกลจะเป็นชายหาดเขาตะเกียบ ที่มีหาดทรายทอดยาวและสะอาด สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ หรือถ้าใครอยากนอนรับลม ชมวิวทะเลเพลินๆ ที่พักก็มีเตียงผ้าใบริมสระว่ายน้ำเลียบริมทะเลให้บริการ

บรรยากาศภายในห้องพักพูลวิลล่า

บรรยากาศสบายๆ ทำให้เผลอหลับไปเมื่อไหร่ไม่รู้ ตื่นมาอีกทีก็เกือบเย็น เลยขอแวะไปเดินเล่นชายหาด และเลยไปเช็คอินร้านคาเฟ่ริมทะเลสสุดชิลล์ที่ สกู๊ปบีชกันต่อ ซึ่งจากที่พักตั้งอยู่ถัดไปอีกไม่ไกล สามารถเดินถึงกันได้

หลังจากเช็คอินที่สกู๊ปบีช ก็ขอไปหาที่ต่อแบบยาวๆ กันที่ตลาดชิคาด้า พื้นที่ชิลล์เอ้าท์ของคนชอบเสพย์งานศิลป์ และยังมีมุมเช็คอินของกินอร่อยเพียบอีกด้วยนะ สำหรับตลาดชิคาด้าจะเปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์เท่านั้น

มุมศิลปินกับภาพเหมือน ภาพล้อเลียนก็มีให้เลือกซื้อเพียบ 

งานแฮนด์เมดมีให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกันเพียบ

หากใครยังไม่หนำใจกับของกินที่ชิคาด้า มาต่อกันที่แทมมารีน มาเก็ต ตลาดนัดน้องใหม่ที่รวบรวมร้านของกินไว้ได้อย่างมากมาย

มีโต๊ะให้นั่งกินแบบสบายๆ แถมยังมีดนตรีสดมาขับกล่อมเพลงเพลินๆ อีกด้วย

หลังจากอิ่มหนำสำราญก็ขอเดินทางกลับที่พัก ไปนอนพักผ่อนเอาแรงไว้ลุยหาที่กินใหม่ๆ ในวันพรุ่งนี้กันต่อ


Day 3: เช้านี้เราตื่นกันแต่เช้า เพื่อเตรียมตักบาตรเพราะริมทะเลหน้ารีสอร์ท ซึ่งประมาณ 6.30 - 7.00 น. สำหรับชุดตักบาตรเราสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทให้หาจัดเตรียมไว้ให้ได้ในราคาชุดละ 150 บาท หรือถ้าใครอยากหาซื้อของมาถวายเองก็ได้เช่นกัน

หลังจากตักบาตรเติ่มอุ่นกันจนผ่องใส ก็ได้เวลาอาหารเช้าพอดี ซึ่งที่นี่จะมีเซ็ตอาหารเช้าให้เราได้เลือกรับประทาน และยังมีไลน์อาหารให้เลือกเติมกันแบบเกินอิ่มอีกหลายเมนูทีเดียว

หลังจากอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารเช้าก็ขอเข้าห้องพักผ่อน แช่ตัวในอ่างจากุชซี่กันสักหน่อย หรือถ้าใครอยากว่ายน้ำที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำส่วนกลางเลียบริมทะเลวิวสวยให้เลือกพักผ่อนกันอีกด้วย 

พักผ่อนกันแบบเต็มที่จนถึงเวลาเช็คเอ้าท์ แต่ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพ ขอแวะเช็คอินร้านชิลล์ๆ หามุมถ่ายรูปกันอีกสักหน่อย สำหรับร้านแรกขอแวะไปที่ปากน้ำปราณ เช็คอินเท่ๆ กันที่ร้านชาบาร์คอฟฟี่ ร้านคาเฟ่ริมทะเล บรรยากาศสุดชิลล์

เมนูอาหารที่ร้านมีให้เลือกไม่เยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องดื่มต่างๆ กาแฟ ชา สมู๊ทตี้ และเบเกอรี่เบาๆ

จากชาบาร์คอฟฟี่เราแวะมาที่อุทยานราชภักดิ์กันต่อ เพื่อชมความยิ่งใหญ่ของวีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ ก่อนที่จะเตรียมตัวเดินทางกลับกรุงเทพ

สำหรับมนุษย์ออฟฟิศอย่างเราๆ ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนสำหรับรีชาร์ตพลังงาน มาแล้วไม่ต้องทำกิจกรรมให้เหนื่อย เน้นนอน กิน และเช็คอินเพลินๆ ทริปหัวหินทริปนี้เป็นอีกหนึ่งแพลนที่เราอยากแนะนำ และที่สำคัญยังเดินทางไม่เหนื่อยจนเกินไปอีกด้วยกับทริป 

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
หัวหิน ทริปหัวหิน รีวิวหัวหิน ที่กินหัวหิน ที่พักหัวหิน ที่เที่ยวหัวหิน เช็คอินหัวหิน


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.157) วันนี้ เวลา 02.37 น.