อุทยานเขาแหลมหญ้า เส้นทางศึกษาธรรมชาติสุดคูล มุมถ่ายรูปสุดฮิป สไตล์ระยองฮิ! ที่อยากให้มา
9,412 2  ก.ค. 2561

อุทยานเขาแหลมหญ้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมแวะเช็คอินในจังหวัดระยอง หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมที่เขาแหลมหญ้าถึงได้เป็นที่นิยม เนื่องจากตรงบริเวณเขาแหลมหญ้านั่น สามารถมองออกเห็นหาดแม่รำพึงได้อย่างชัดเจน แถมยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติทางทะเล ที่มุมถ่ายรูปสวยๆ หลายจุดทีเดียว ว่าแต่มันจะสวยงามแค่ไหนต้องตามมาชมกันเลย

เมื่อเรามาถึงบริเวณเชิงเขาด้านล่าง ตรงบริเวณนี้เราก็จะสามารถมองเห็นวิวเกาะเสม็ดและอ่าวพร้าวได้ บริเวณโดยรอบเขาแหลมหญ้ามีทิวทัศน์ที่สวยงาม และยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติระหว่าง 2 ข้างทางได้ทั้งฟีลลิ่งภูเขาและฟีลลิ่งทะเล

ลานกางเต็นท์ในอุทยานเขาแหลมหญ้า สามารถค้างแรมได้

จากบริเวณลานกางเต็นท์ไปไม่ไกลจะเป็นอีกหนึ่งจุดแลนมาร์คสำคุญของอุทยานเขาแหลมหญ้า คือสะพานที่ยื่นลงไปกลางทะเล ซึ่งหากสังเกตุดูจะเห็นสะพานเ่าอยู่บริเวณด้านขวามือ ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มพุพังลงเรื่อยๆ ส่วนบริเวณด้านซ้ายจะเป็นสะพานท่าเรียบเรือใหม่นั่นเอง

นอกจากสะพานท่าเทียบเรือแล้วยัง มีอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปเก๋ๆ กับหอคอยสีขาวริมทะเลสุดชิค

โดยบริเวณเขาแหลมหญ้าจะเป็นภูเขาเตี้ยๆ ติดทะเล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และเป็นจุดกางเต็นท์สำหรับชาวค่ายที่อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาแหลมหญ้าจะมีสะพานไม้ทอดยาวให้เราได้เดินกันแบบสบายๆ

ไม่ต้องกลัวว่าจะลื่นตกเพราะมีราวจับตลอดทางโดยเส้นทางศึกษาธรรมชาติมีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร  ระหว่างทางเดินก็จะมีจุดพักเป็นจุดๆ ไว้ให้คุณได้ยืนถ่ายรูป และศึกษาธรรมชาติไปแบบเพลินๆแต่ก็แนะนำให้ติดน้ำมาดื่มกันด้วย เพราะอากาศร้อนมาก เมื่อเดินเข้ามาได้สักพักจะผ่านบริเวณเนินเขาซึ่งเป็นที่มาของชื่อเขาแหลมหญ้า ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเช็คอินอยู่กลางทุ่งสะวันนา

สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาหรือมีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเกาะเสม็ด อยากได้ที่เช็คอิน มุมถ่ายรูปชิคๆ ต้องไม่พลาดที่เขาแหลมหญ้า รับรองว่าเมื่อมาถึงคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน แถมได้รูปกลับไปเปลี่ยนโปรไฟล์กันอีกเพียบแน่นอน

 

Location: 79 หมู่ 1 บ้านก้นอ่าว ถ.หาดแม่รำพึง-เพ ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
Fee: คนไทย/ผู้ใหญ่ 40 บาท,เด็ก 20 บาท และชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 100 บาท
Open-Close: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.
Phone: 038 653 034

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เขาแหลมหญ้า จุดชมวิวเขาแหลมหญ้า จุดชมวิวเกาะเสม็ด จุดชมวิวสวย


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 16.11 น.