9 จุดเช็คอินเกาะล้านห้ามพลาด ไปแล้วต้องเก็บให้ครบ!!
19,633 4  ก.ค. 2561


เกาะล้าน อีกหนึ่งเกาะสวยน้ำใสใกล้ๆ กรุงเทพ ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะนอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว บนเกาะล้านยังมากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ร้านคาเฟ่ชิลล์ริมทะเลก็มากมาย รีวิวนี้เลยจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินเกาะล้านแบบครบๆ ที่ไปแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดกับ 10 จุดเช็คอินเกาะล้าน มาแล้วต้องเก็บไม่ครบ!!


1สำนักสงฆ์แสนล้าน
( Sanlard Point )

“สำนักสงฆ์แสนล้าน” จุดชมวิวที่อยู่ระหว่างหาดตาแหวนของเกาะล้าน ซึ่งคุณสามารถเดินชมความงามได้แบบ 180 องศาทางขึ้นค่อนข้างชันนิดหน่อยนะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปคุณอาจจะต้องขี่รถแบบระมัดระวังหน่อยนะคะ เมื่อมาถึงด้านบนจะเป็นที่นั่งชมวิวบนชะง่อนหิน ซึ่งคุณจะสามารถมองหาดตแหวนได้แบบชัดแจ๋ว นอกจากจะเห็นน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตาแล้ว ยังจะเห็นความอุดมสมบรูณ์ของต้นไม้ด้วยนะคะ
2.จุดชมวิวกังหันลม
( Wind Turbine View Point )

“จุดชมวิวกังหันลม” เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจนอกจากจะเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามแล้ว เจ้ากังหันลมพวกนี้แหล่ะที่ใช้ผลิตไฟฟ้า เพื่อใช้ภายในเกาะล้าน ตั้งเรียงรายเต็มไปหมด โดยด้านบนสุดยังมีระเบียงทางเดินรอบทิศ ที่จะให้คุณเดินชมวิวหาดนวลและหาดแสมได้แบบเต็มที่ การเดินทางอาจจะต้องขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบระมัดระวังหน่อยนะคะ เพราะทางค่อนข้างชัน
3.หาดตาแหวน
( Tawean Beach )

“หาดตาแหวน” เป็นชายหาดที่มีน้ำทะเลใสที่สุด เหมาะกับการเล่นน้ำมากๆ เลยนะคะ โดยหาดตาแหวนมีท่าเรือด้วยจึงสะดวกต่อการมาเล่นน้ำ ซึ่งหาดมีความยาวประมาณ 800 - 900 เมตร มีทรายที่ขายสะอาดและนุ่มเท้าสุดๆ ดังนั้นบริเวณนี้จึงมีนักท่องเที่ยวชาติต่างชาติทั้ง จีน เกาหลี ไต้หวัน จะเยอะเป็นพิเศษ
4.หาดทองหลาง
( Thong Lang Beach )

“หาดทองหลาง” เป็นหาดที่ติดกับหาดตาแหวน แต่ก่อนเคยมีทางเชื่อมติดกับหาดตาแหวน แต่ปัจจุบันทางเสียหายไปเยอะพอสมควรแต่สามารถเดินไปได้นะคะ แต่ต้องระมัดระวังสักหน่อย ใครที่ชอบบรรยากาศที่เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่านต้องมาที่หาดนี้เลย  ซึ่งหาดนี้จะสามารถมองเห็นเกาะสากได้แบบชัดแจ๋วเลยนะ 
5.หาดเทียน
( Tien Beach )

“หาดเทียน” ติดอยู่กับกาดแสม ตรงทางเข้าหาดจะมีสะพานไม้เล็กๆ ให้คุณเดินข้ามไปไม่สามารถนำมอเตอร์ไซค์เข้าไปได้นะคะ ที่หาดเทียนจะมีทรายสีขาวละเอียดนุ่มเท้า และมีภูเขาเป็นฉากหลังที่สวยงาม อีกทั้งน้ำทะเลก็ใสกริ๊งจนมองเห็นพื้นทรายด้านล่างได้เลย และที่สำคัญคนไม่เยอะเท่าหาดตาแหวนด้วยนะคะ คุณสามารถใส่บิกินี่ตัวดปรดมาเล่นน้ำและนอนอาบแดดชิลล์ๆ ได้เลย
6.หาดแสม
( Samae Beach )

“หาดแสม” เป็นหาดที่มีความยาวเกือบ 1 กิโลเมตร แต่ก็ไม่ยาวเท่าหาดตาแหวนนะคะ แต่ที่นี่ก็เป็นที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเช่นกัน เพราะสามารถเล่นน้ำได้และมีกิจกรรมให้ทำครบครัน อีกหนึ่งไฮไลทืสำคัญคือ ทางเดินไม้ที่สร้างขึ้นมาให้สามารถเดินไปดูโขดหินใหญ่ และเป็นจุดถ่ายรุปเก๋ๆ ได้อีกด้วยนะคะ
7.หาดหน้าบ้าน
( Nabaan Beach )

“ท่าหน้าบ้าน” เป็นท่าที่เป็นทางเข้าหลัก ที่เป็นที่นิยมเพราะที่ท่าหน้าบ้าน มีที่พักที่เป็นที่นิยมมากมาย และมีมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งร้านเช่ามอเตอร์ไซค์ ร้านค้า และร้านอาหาร ซึ่งเวลากลางวันจะคึกคักมากเพราะมีนักท่องเที่ยวมาบริเวณนี้ ถ้าเรายืนอยู่ตรงท่าเรือจะสามารถมองเห็นฝั่งพัทยาได้แบบชัดเจน
8.หาดตายาย
( Tayai Beach )

“หาดตายาย” เป็นหาดที่อยู่ปลายเกาะล้านเลย และเป็นหาดขนาดเล็กที่สามารถเดินเล่นจากอีกฝั่งไปอีกฝั่งได้ จุดเด่นคือน้ำทะเลสีใส มีโขดหินอยู่ที่ปลายฝั่ง นักท่องเที่ยวไม่เยอะวุ่นวาย เพราะยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าหาดตาแหวนและหาดแสม ใครที่ชอบความเงียบสงบ บรรยากาศชิลล์เหมาะสำหรับนอนอาบแดด ต้องมาที่หาดตายายเลยนะคะ
9.หาดนวล
( Nuan Beach )

“หาดนวล” เป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบและมีโขดหินเยอะมาก จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่อยากเล่นน้ำทะเลเท่าไหร่ แต่เหมาะกับคนที่อยากนอนอาบแดดชิลล์ๆ หรือนอนอ่านหนังสือเล่มโปรด เพราะที่นี่มีเตียงผ้าใบให้บริการด้วยนะ หากจะมาที่นี่อย่าลืมพกกล้วยมาจ่ายค่าที่ ให้เจ้าลิงน้อยที่อาศัยอยู่ที่นี่ด้วยนะคะ 

 

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน เช็คอินเกาะล้าน พิกัดเที่ยวเกาะล้าน


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 00.46 น.