มากาด - เชียงใหม่
Makad
38
Views
24  ก.ค. 2562

มาแอ่วกาด ต้องแวะร้านมากาด คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ตรงตลาดวโรรสเชียงใหม่ เปิดเมื่อปลายปีที่แล้ว สำหรับโลโก้ของร้านที่ดูแปลกตา เป็นรูปตัวมอม สัตว์ของล้านนา แสดงความเป็นมงคล มากาด ตั้งอยู่บนตึกที่รีโนเวทจากร้านขายผ้าเก่าของคุณปู่ โดยตัวคาเฟ่จะอยู่ชั้นบน นอกจากตัวคาเฟ่จะมีที่นั่งโซนด้านในและระเบียงแล้วยังมีชั้นดาดฟ้าที่สามารถขึ้นไปนั่งจิบเครื่องดื่มชมวิวมุมสูงของตลาดได้อีกด้วย ซึ่งรองรับได้ถึง 30 - 40 คนเลยทีเดียว ตอนนี้ใครๆ ก็เลือกไปถ่ายรูปกับที่ชั้นดาดฟ้ากันทั้งนั้น เพราะฉากหลังที่สวยงามของท้องฟ้ารวมถึงการจัดซุ้มเล็กๆ น้อยๆ น่ารัก ไฮไลท์อยู่ที่ช่วงเย็นเพราะแสงจะสวยมาก สำหรับในช่วงเทศกาลทางร้านจะเปิดให้บริการถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว เครื่องดื่มที่เป็นตัวเด่นของทางร้านเลยก็คือ ชานมมากาด Brown Sugar Milk Dearl มากาด ซิโน่ และเครื่องดื่มราคาน่ารักอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีคราฟท์เบียร์ โซดาคราฟท์ เครื่องดื่มสำหรับนั่งชิลล์ๆ รับลมยามค่ำ ไม่หมดเพียงเท่านี้ มากาด ยังมีห้องพักสไตล์ Air bnb อยู่บริเวณตึกเดียวกันอีกด้วยนะ ซึ่งส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเลือกมาพักกัน แม้ว่ามากาดจะเป็นร้านลับๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในตึก แต่ในตอนนี้เป็นที่นิยมของคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวไปเสียแล้ว เพราะร้านมาง่ายมีป้ายบอกชัดเจน แถมบรรยากาศดี๊ดี ใครแวะเวียนมาทางนี้ต้องแวะมาชมวิวกาดหลวงชั้นดาดฟ้ากันบ้างแล้ว

ข้อมูลแนะนำของ มากาด - เชียงใหม่
ถนนช้างม่อย เชียงใหม่ ร้านตั้งอยู่ภายในตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ฝั่งร้านขายผ้า อยู่ตรงข้ามกับร้านวินคอสเมติกส์
ประเภทร้าน
นั่งกินนั่งเล่น
คาเฟ่ เบเกอรี่
ร้านวิวดี
ลักษณะร้าน ทำเลที่ตั้ง
บนตึกสูง
ห้องแถวอาคารพาณิชย์
บนดาดฟ้า
สัญชาติอาหาร
ไทย
ประเภทอาหาร
กาแฟสด
ชา
เบเกอร์รี่ เค้ก
อาหารว่างทานเล่น
เครื่องดื่ม
เบียร์
บริการอำนวยความสะดวก
แกลอรี่


ข้อมูลเบื้องต้น

ตำแหน่งที่ตั้ง ถนนช้างม่อย เชียงใหม่ ร้านตั้งอยู่ภายในตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ฝั่งร้านขายผ้า อยู่ตรงข้ามกับร้านวินคอสเมติกส์

เบอร์โทรติดต่อ 094 084 8479

ช่วงเวลา เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 20.00 น.

ราคาปกติ 40 บาท

แนว กินทั่วไทย

No


Tags: ที่เกี่ยวข้อง
คาเฟ่เชียงใหม่ คาเฟ่เชียงใหม่ เปิดใหม่ คาเฟ่เชียงใหม่ 2019 คาเฟ่ กาดหลวง ร้านน่านั่ง เชียงใหม่ ร้านน่านั่ง กาดหลวง ร้านกาแฟ เชียงใหม่ ร้านกาแฟ กาดหลวง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (66.249.87.60) วันนี้ เวลา 17.29 น.